Thể Thao

Huyện Mê Linh khai mạc lớp dạy bơi miễn phí cho trẻ em năm 2022

Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện Mê Linh phối hợp với Phòng Giáo dục – Đào tạo huyện tổ chức khai mạc lớp dạy bơi miễn phí cho trẻ em năm 2022 vào ngày 22/6.

PGĐ Trung tâm Văn hoá – Thông tin và Thể thao huyện Mê Linh Nguyễn Thành Phẩm phát biểu khai mạc lớp dạy bơi miễn phí năm 2022 – Ảnh: Cổng TTĐT Mê Linh

Dự khai mạc lớp học có: Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện Mê Linh Nguyễn Thành Phẩm; Phó Trưởng phòng Giáo dục – Đào tạo huyện Mê Linh Nguyễn Quốc Việt. Cùng dự có Ban Giám hiệu và giáo viên các trường THCS: Đại Thịnh, Mê Linh, Phạm Hồng Thái, Chu Phan; các thầy, cô giáo tham gia giảng dạy cùng đông đảo các bậc phụ huynh của các em học sinh tham gia lớp học.

Phát biểu khai mạc lớp, Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện Mê Linh Nguyễn Thành Phẩm cho biết: Trong những năm gần đây, tình trạng tai nạn đuối nước diễn ra phức tạp, đặc biệt là đối với trẻ em vào những dịp nghỉ hè. Hoạt động dạy bơi là việc làm cấp bách, thiết thực, lâu dài nhằm hạn chế tai nạn sông nước cho các em trên địa bàn huyện. Chương trình dạy bơi miễn phí là hoạt động thiết thực đối với trẻ em trong dịp hè, thể hiện sự quan tâm của toàn xã hội trong công tác bảo vệ chăm sóc và giáo dục trẻ em.

Các em học sinh tham gia lớp học bơi – Ảnh: Cổng TTĐT Mê Linh

Lớp dạy bơi miễn phí cho trẻ em huyện Mê Linh năm 2022 có sự tham gia của 160 em học sinh lớp 6, lớp 7 tại các xã Đại Thịnh, Mê Linh, Thạch Đà và Chu Phan.

Việc huyện Mê Linh tổ chức lớp học bơi miễn phí cho trẻ em nhằm tuyên truyền về lợi ích, tác dụng của việc tập luyện môn bơi, các kỹ năng an toàn trong môi trường nước cho các em nhỏ. Qua đó cũng góp phần vận động toàn dân tích cực tập luyện môn bơi nhằm nâng cao sức khỏe, tầm vóc, thể lực từ đó giúp các em có thêm những kỹ năng trong cuộc sống. Đồng thời tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm phòng chống tai nạn đuối nước cho trẻ em, từ đó tạo sự thay đổi về hành vi, nếp sống phù hợp nhằm giảm thiểu tối đa tỷ lệ tai nạn đuối nước trong cộng đồng.

Phạm Thuỳ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *