Huyện Phú Xuyên 3 tập thể được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Trong 2 năm qua, thực hiện Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, sự chỉ đạo của Thành phố, huyện Phú Xuyên đã tập trung sự lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện nghiêm túc, quyết liệt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Lãnh đạo huyện Phú Xuyên trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho đại diện các tập thể nhận

Huyện đã triển khai đồng bộ, hiệu quả  và huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở trong công tác phòng chống dịch Covid-19, góp phần quan trọng vào kết quả công tác phòng chống dịch của Thành phố.

Huyện Phú Xuyên đã chủ động chuẩn bị các khu cách ly tập trung; đầu tư trang thiết bị vật tư y tế, bổ sung nguồn nhân lực để nâng cao chất lượng hệ thống y tế cơ sở; đã hoàn thành chiến dịch lấy mẫu xét nghiệm diện rộng và chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng chống dịch Covid-19 với quy mô lớn nhất từ trước đến nay; vận hành hiệu quả cơ sở thu dung điều trị F0, đã triển khai hiệu quả chính sách, gói hỗ trợ an sinh xã hội cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 theo các Nghị quyết của Chính phủ, của HĐND Thành phố; tổ chức cho học sinh trở lại trường học trực tiếp đảm bảo an toàn. Trong thành tích chung đó, đóng vai trò lớn nhất là ngành Y tế huyện Phú Xuyên và các lực lượng lực lượng tuyến đầu đã góp công sức lớn vào thành tích chung trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của huyện.

Tri ân các lực lướng tuyến đầu, huyện Phú Xuyên tổ chức Hội nghị gặp mặt đại diện lực lượng Y tế và lực lượng tuyến đầu tham gia phòng, chống dịch Covid-19 tiêu biểu. Trung tâm VHTT&TT huyện đã xây dựng phóng sự “Phú Xuyên: Tri ân, biểu dương lực lượng tuyên đầu chống dịch” nhằm nêu lên những kết quả nổi bật của huyện trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo chủ động, quyết liệt, sáng tạo phòng chống dịch Covid-19 từ những ngày đầu bùng phát dịch cho đến nay; những đóng góp, cống hiến của đội ngũ y bác sĩ, ngành y tế huyện cùng các lượng lượng tuyến đầu trong công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Xuân Thanh đã đánh giá cao sự nỗ lực, tinh thần tận tâm, tận lực cống hiến của các y bác sĩ; đồng thời gửi lời tri ân đến đội ngũ y bác sĩ và lực lượng tuyến đầu chống dịch – những tấm gương sáng về sự nỗ lực, hy sinh trong chuyên môn và công tác phòng chống dịch của đội ngũ này đã để lại nhiều hình ảnh ấn tượng trong Nhân dân.

Tại Hội nghị, đã có 3 tập thể là Uỷ ban MTTQ huyện, Phòng y tế huyện và Khoa kiểm soát bệnh tật – Trung tâm Y tế huyện được trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. UBND thành phố Hà Nội đã  tặng Bằng khen cho  Tổ hỗ trợ Covid-19 cộng đồng thôn Trung Lập, xã Tri Trung. Nhân dịp này, UBND huyện Phú Xuyên đã khen thưởng cho 76 tập thể và 88 cá nhân có thành tích trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn./.

Thanh Thanh