Thể thao quần chúng

Huyện Phúc Thọ: Lan tỏa phong trào thể dục thể thao

Với phương châm phát triển phong trào thể dục thể thao (TDTT) là một trong những nhiệm vụ góp phần đắc lực cho phát triển kinh tế – xã hội của huyện, những năm qua, phong trào TDTT của huyện Phúc Thọ có sự khởi sắc và giành được nhiều thành tích khả quan. Nhiều năm Phúc Thọ là đơn vị dẫn đầu phong trào TDTT của thành phố Hà Nội.

Các vận động viên tham gia Chung kết giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 46 – Vì hòa bình năm 2019.

Hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, phong trào tập luyện, thi đấu TDTT gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” ở các địa phương, cơ quan, đơn vị trong huyện được đẩy mạnh, thu hút đông đảo quần chúng nhân dân tham gia, góp phần tăng cường sức khỏe, xây dựng lối sống lành mạnh, cải thiện đời sống văn hóa, tinh thần của nhân dân. Đến nay,  100% trường học trên địa bàn huyện đảm bảo chương trình giáo dục thể chất nền nếp, gần 80% trường học tổ chức tốt hoạt động TDTT ngoại khóa. Ngoài các môn thể thao, như: bóng đá, bóng chuyền, bơi lội… các trò chơi dân gian được các trường thường xuyên tổ chức nhân dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn, như: Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26-3), ngày Nhà giáo Việt Nam (20-11)…

Các vận động viên đoạt huy chương tại Giải Cầu lông các CLB Phúc Thọ mở rộng lần thứ II năm 2019

Để duy trì và thúc đẩy phong trào TDTT phát triển, ngoài các giải đấu do huyện tổ chức, nhiều cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn tổ chức các giải TDTT thường niên, thu hút đông đảo cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động và nhân dân tham gia thi đấu, cổ vũ. Trong đó, đoàn viên, thanh niên là lực lượng nòng cốt tham gia các giải đấu, tạo điều kiện cho thanh niên tăng cường sức khỏe, phát triển toàn diện cả về trí tuệ và thể chất, góp phần đẩy lùi các tệ nạn xã hội. Tại các cơ sở Đoàn, nhiều môn thể thao như: bóng đá nam, bóng đá nữ, bóng chuyền được duy trì tập luyện thường xuyên, tiêu biểu như Đoàn thanh niên xã Liên Hiệp, Tam Hiệp, Sen Chiểu, Phúc Hòa, Phương Độ và Đoàn thanh niên Công an huyện. Thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, các thiết chế văn hóa – thể thao được đầu tư, hoàn thiện để phục vụ nhu cầu tập luyện của nhân dân, từ đó có nhiều hoạt động TDTT phong phú, thu hút đông đảo người dân tham gia tập luyện. Hiện trên địa bàn huyện Phúc Thọ có 5 câu lạc bộ thể thao liên thế hệ  tại các xã Tích Giang, Tam Hiệp, Phương Độ, Võng Xuyên và  Trạch Mỹ Lộc.

Một trận thi đấu tại Giải Bóng đá tranh cúp Thiếu niên nhi đồng xã Sen Chiểu năm 2019

Hình ảnh dễ thấy hiện nay là vào cuối giờ chiều ở đâu cũng thấy hình ảnh nhân dân tích cực tập luyện TDTT, trở thành nhu cầu không thể thiếu hàng ngày đối với đông đảo nhân dân, điển hình như  cụm dân cư số 6 và 7 thị trấn Phúc Thọ. Tại đây có nhà văn hóa với khuôn viên rộng rãi được bố trí 2 sân thể thao để người dân vui chơi. Môn thể thao ưa thích được người dân tập luyện là bóng chuyền hơi với sự tham gia của các “cầu thủ” ở mọi lứa tuổi khác nhau, không phân biệt già, trẻ, gái, trai. Hai sân bóng chuyền hơi lúc nào cũng rôm rả với những tiếng reo hò, cổ vũ sôi động, tạo một bầu không khí náo nhiệt, xua tan những mệt mỏi của công việc, cuộc sống hằng ngày.

Hiện nay, huyện Phúc Thọ đang nỗ lực thực hiện nhiều giải pháp để hoàn thành mục tiêu đến năm 2020 có 60% người dân tham gia luyện tập thể dục thường xuyên; 20% gia đình đạt danh hiệu gia đình thể thao.

                                                                                             Hà Phương

Theo Trung tâm Thông tin Triển lãm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *