Huyện Phúc Thọ tổ chức Hội thi trực tuyến “Bữa cơm gia đình, ấm áp yêu thương”

Thông qua cuộc thi, huyện Phúc Thọ mong muốn truyền tải thông điệp bữa cơm gia đình không chỉ là nơi gắn kết các thành viên trong gia đình mà còn thể hiện văn hóa truyền thống của gia đình Việt Nam. Mỗi gia đình hãy biết quý trọng từng giây phút sum họp của gia đình bên những bữa cơm ấm áp yêu thương, để cùng chung tay xây dựng gia đình văn minh, hạnh phúc.

Chào mừng kỷ niệm 20 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001 – 28/6/2021); nhằm đẩy mạnh tuyên truyền về ý nghĩa, vai trò của bữa cơm gia đình trong cuộc sống hiện nay, huyện Phúc Thọ tổ chức Hội thi trực tuyến “Bữa cơm gia đình, ấm áp yêu thương” dành cho đối tượng là các gia đình từ 2 thế hệ trở lên trên địa bàn.

Một hội thi nấu ăn tại huyện Phúc Thọ năm 2019.

Mỗi gia đình được tham gia 1 bài dự thi và lựa chọn 1 trong 2 hình thức dự thi: Hình ảnh hoặc video clip, kèm theo 1 bài viết ngắn không quá 100 chữ về ý nghĩa chủ đề “Bữa cơm gia đình, ấm áp yêu thương” hoặc chia sẻ công thức, bí quyết nấu một hoặc hai món ăn gia đình yêu thích nhất để làm nội dung đăng tin giới thiệu bài tham gia hội thi của từng gia đình trên trang Fanpage “Gia đình Phúc Thọ”. Với hình thức dự thi bằng hình ảnh, yêu cầu mỗi bài dự thi gửi 3 ảnh, gồm: 1 hình ảnh thực đơn món ăn, 1 hình ảnh gia đình trong quá trình tham gia nấu ăn, 1 hình ảnh trình bày mâm cơm, món ăn.  Với hình thức dự thi bằng video clip, mỗi bài gửi 1 video clip không quá 2 phút, giới thiệu về công tác chuẩn bị nguyên liệu, giá trị dinh dưỡng, quá trình các thành viên trong gia đình tham gia chuẩn bị và hoàn tất bữa ăn, hình ảnh thành viên gia đình bên mâm cơm. Khuyến khích các video clip có sự dàn dựng theo chủ đề, có cách trình bày sáng tạo, hấp dẫn, cuốn hút người xem. Tác phẩm dự thi được đánh giá bằng điểm của Ban tổ chức và điểm thông qua tương tác trên mạng xã hội Facebook “Gia đình Phúc Thọ”.

Thời gian nhận bài dự thi từ ngày 15/6 đến ngày 30/6/2021. Bài dự thi gửi về Ban tổ chức theo địa chỉ:  buacomgiadinh.phuctho@gmail.com.

Hà Phương