Văn hóa cơ sở

Huyện Sóc Sơn có 45 tuyến đường xanh – sạch – đẹp nở hoa kiểu mẫu

Hơn 1 năm qua, các cấp hội phụ nữ huyện Sóc Sơn đã tích cực triển khai Đề án “Mỗi đơn vị hội cơ sở xây dựng ít nhất 1 tuyến đường tự quản xanh sạch đẹp nở hoa kiểu mẫu” do Hội Liên hiệp phụ nữ huyện phát động.

Với sự chung sức đồng lòng của cán bộ, hội viên và các tầng lớp nhân dân các xã, thị trấn trên địa bàn, đến nay, toàn huyện đã có 45 tuyến đường tự quản xanh sạch đẹp nở hoa kiểu mẫu, với tổng chiều dài trên 21km. Trong đó, đơn vị tiêu biểu trong triển khai thực hiện Đề án là xã Nam Sơn với 4 tuyến đường tự quản và 23 đoạn đường tự quản xanh – sạch – đẹp nở hoa, với tổng chiều dài 8,5km. Các tuyến đường và đoạn đường tự quản đều được bố trí trồng các loại cây xanh, hoa… phù hợp với quy hoạch chung của xã, đảm bảo an toàn giao thông, cảnh quan môi trường. Đây cũng là một trong những tiêu chí nằm trong chương trình xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu của xã Nam Sơn.

Tuyến đường xanh- sạch -đẹp nở hoa kiểu mẫu xã Nam Sơn (Ảnh: Đức Khiêm)

Các tuyến đường xanh – sạch – đẹp nở hoa kiểu mẫu góp phần tô thắm cho diện mạo nông thôn mới trên địa bàn huyện, là một trong những phần việc thiết thực chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, Thủ đô năm 2020, trong đó có kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và chào mừng đại hội Đảng các cấp.

Khánh Vân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *