Hà Nội đẹp

Huyện Sóc Sơn: Lan tỏa yêu thương, sẻ chia trong đại dịch COVID-19

Cán bộ, Nhân dân huyện đã ủng hộ hàng hóa thiết yếu cho người có hoàn cảnh khó khăn tại các quận: Thanh Xuân, Hoàng Mai, Đống Đa, Hai Bà Trưng, Ba Đình; hỗ trợ quận Hoàng Mai lấy mẫu xét nghiệm, tiêm vắc xin phòng COVID-19. Những nghĩa cử sáng ngời tinh thần đoàn kết, chất chứa sự sẻ chia, tiếp thêm sức mạnh để chiến thắng dịch bệnh.

Hà Nội vừa kết thúc 60 ngày giãn cách xã hội theo nguyên tắc Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ để phòng, chống dịch COVID-19. Đó cũng là khoảng thời gian Hà Nội đối diện với những thử thách chưa từng có tiền lệ. Cả hệ thống chính trị, các tầng lớp Nhân dân Thủ đô phát huy cao độ trí tuệ, sự sáng tạo, tinh thần trách nhiệm, sự đoàn kết, thống nhất trong ý chí và hành động  để ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh. Hà Nội đã cơ bản kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh.

Những món quà nghĩa tình của cán bộ, Nhân dân huyện Sóc Sơn được trao gửi cho Nhân dân quận Hai Bà Trưng

Các bác sĩ, điều dưỡng của Trung tâm y tế huyện Sóc Sơn tiếp sức cho quận Hoàng Mai

Ảnh: Trương Ngọc Lan – Ban Tuyên giáo Huyện ủy Sóc Sơn

Hai tháng qua, cán bộ, Nhân dân huyện Sóc Sơn đã chung sức đồng lòng, triển khai quyết liệt nhiều biện pháp đồng bộ để phòng, chống dịch. Bên cạnh việc tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả để đảm bảo an sinh xã hội, chăm lo đời sống cho Nhân dân, đặc biệt là những đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, cán bộ, Nhân dân huyện Sóc Sơn còn san sẻ yêu thương, tiếp thêm sức mạnh cho các “Vùng đỏ” chống dịch. Cán bộ, Nhân dân huyện đã ủng hộ hàng hóa thiết yếu cho người có hoàn cảnh khó khăn tại các quận: Thanh Xuân, Hoàng Mai, Đống Đa, Hai Bà Trưng, Ba Đình. Tổng số hàng gồm 4 tấn gạo, 10 tấn đu đủ, 25 nghìn quả trứng,700kg mỳ gạo, 6 tạ bí xanh, bí đỏ, 200 kg nấm tươi. Đây là những sản phẩm “cây nhà lá vườn” của bà con nông dân Sóc Sơn. Những món quà có thể chưa lớn về giá trị vật chất nhưng thấm đẫm tình người, sự yêu thương, đùm bọc lẫn nhau, giúp đỡ nhau vượt qua khó khăn bởi đại dịch, thật rất đáng trân quý!

Đặc biệt, Đoàn công tác gồm 40 bác sĩ, điều dưỡng Trung tâm Y tế huyện Sóc Sơn cũng đã xuất quân lên đường tham gia hỗ trợ công tác tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 tại quận Hoàng Mai khi toàn thành phố triển khai hai mũi “giáp công” là xét nghiệm diện rộng và tiêm vắc xin phòng COVID-19. Xác định rõ khối lượng công việc là rất lớn, đồng thời đối diện với nguy cơ lây nhiễm nhưng các bác sĩ, điều dưỡng đều hăng hái lên đường. Tất cả đều coi đó là tình cảm và trách nhiệm khi được chung sức với quận Hoàng Mai đẩy lùi dịch bệnh. Đoàn công tác đến “Vùng đỏ” với tinh thần cống hiến, đoàn kết, sẻ chia, đồng lòng, chiến đấu và quyết tâm chiến thắng đại dịch. Sự chi viện sức người của Trung tâm y tế huyện Sóc Sơn đã giúp quận Hoàng Mai triển khai công tác tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho người dân từ 18 tuổi trở lên với phương châm vắc xin về đến đâu tiêm hết đến đó, đảm bảo an toàn, hiệu quả.

Dịch bệnh đã gây ra nhiều khó khăn cho đời sống, sinh hoạt của Nhân dân Thủ đô. Nhưng khó khăn ấy càng làm cho tinh thần đoàn kết, sẻ chia được phát huy mạnh mẽ hơn, sâu rộng hơn. Đó cũng chính là sức mạnh để Hà Nội khống chế thành công dịch bệnh, đưa cuộc sống trở về trạng thái bình thường mới. Dịch bệnh rồi sẽ qua đi nhưng tình người thì còn mãi.

An Phú