Văn hóa cơ sở

Huyện Sóc Sơn tổ chức Liên hoan chiến sỹ nhỏ Điện Biên, thiếu nhi Thủ đô thanh lịch, văn minh

Sáng 7/5, Huyện Đoàn, Hội đồng Đội huyện Sóc Sơn tổ chức Liên hoan “Chiến sỹ nhỏ Điện Biên, thiếu nhi Thủ đô thanh lịch, văn minh năm 2019”.

Một tiết mục biểu diễn văn nghệ tại Liên hoan (Ảnh: Đức Khiêm)

Liên hoan “Chiến sỹ nhỏ Điện Biên, thiếu nhi Thủ đô thanh lịch, văn minh năm 2019” là hoạt động chào mừng 65 năm Ngày Giải phóng Điện Biên Phủ (7/5/1954- 7/5/2019), hướng tới kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2019). Liên hoan nhằm giúp các đội viên thiếu niên nhi đồng trên địa bàn huyện hiểu biết sâu sắc hơn về lịch sử Việt Nam, chiến thắng Điện Biên Phủ, tìm hiểu về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại tướng Võ Nguyên Giáp cùng các gương anh hùng trong chiến dịch Điện Biên Phủ. Trước đó, nhiều hoạt động đã được triển khai đến các Liên đội như: Liên hoan “Chiến sỹ nhỏ Điện Biên Phủ”, Cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu” … thu hút sự tham gia của đông đảo đoàn viên, đội viên với nhiều tiết mục văn nghệ, kịch, tiểu phẩm nhằm tái hiện lại chặng đường giải phóng Điện Biên 65 năm trước.

Tại Liên hoan, bên cạnh các tiết mục văn hóa văn nghệ đặc sắc, Ban tổ chức đã trao giấy khen cho 14 em nhỏ đạt giải trong cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu”, tuyên dương 65 thiếu nhi tiêu biểu thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy nhân kỉ niệm 65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ và 78 năm Ngày thành lập Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh và trao giấy khen cho 20 học sinh đạt giải trong cuộc thi “Hội thi tin học trẻ lần thứ XV, năm học 2018 – 2019”.

Đức Hoàng

Theo Trung tâm Thông tin Triển lãm