Hà Nội đẹp

Huyện Thạch Thất tổ chức Cuộc thi “Giữ gìn thôn, tổ dân phố sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn” năm 2022

Cuộc thi chấm điểm dựa trên các tiêu chí: Đảm bảo hệ thống chiếu sáng, xây dựng môi trường xanh, đảm bảo vệ sinh môi trường sạch sẽ, cảnh quan môi trường đẹp, đảm bảo an toàn…

Thực hiện Chỉ thị số 06 ngày 25/3/2022 của UBND thành phố Hà Nội về thực hiện nếp sống văn minh, trang trí, vệ sinh môi trường trên địa bàn thành phố hướng tới Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31; Chương trình số 05 của Huyện ủy Thạch Thất ngày 31/3/2021 về phát triển văn hóa, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, xây dựng người Thạch Thất thanh lịch, văn minh giai đoạn 2021 – 2025, UBND huyện Thạch Thất triển khai Kế hoạch tổ chức Cuộc thi “Giữ gìn thôn, tổ dân phố sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn” trên địa bàn huyện năm 2022.

Xây dựng, giữ gìn môi trường, cảnh quan sáng, xanh, sạch, đẹp. Ảnh minh họa

Cuộc thi triển khai rộng khắp trên toàn địa bàn huyện; lấy địa bàn xã, thị trấn, thôn, tổ dân phố, ngõ, xóm, hộ gia đình làm nòng cốt để thực hiện, với các phần việc như tổng vệ sinh môi trường, trang trí, làm đẹp đường làng, nơi vui chơi công cộng, các điểm di tích, danh thắng trên địa bàn đảm bảo đường làng, ngõ, phố sáng, xanh, sạch, đẹp, thực hiện nếp sống văn minh đô thị, đảm bảo trật tự mỹ quan đô thị. Cuộc thi chấm điểm dựa trên các tiêu chí: Đảm bảo hệ thống chiếu sáng, xây dựng môi trường xanh, đảm bảo vệ sinh môi trường sạch sẽ, cảnh quan môi trường đẹp, đảm bảo an toàn. Những ngõ, xóm, thôn, tổ dân phố có cách làm hay, sáng tạo trong việc xây dựng, giữ gìn môi trường, cảnh quan sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn sẽ có thêm điểm thưởng.

Cuộc thi được tổ chức nhằm mục đích nâng cao trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền và các tầng lớp Nhân dân trong việc giữ gìn cảnh quan môi trường, trật tự đô thị, xây dựng bột mặt đô thị xanh, sạch, đẹp, văn minh; tuyên truyền nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi người dân trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường, góp phần xây dựng huyện Thạch Thất sáng, xanh, sạch, đẹp, xây dựng người Thạch Thất thanh lịch, văn minh, thân thiện.

Thời gian triển khai thực hiện Cuộc thi từ ngày 25/4/2022 đến tháng 12/2022.

Mai Chi