Văn hóa cơ sở

Huyện Thanh Oai tập huấn Hội thi Thiếu nhi tuyên truyền, giới thiệu sách hè năm 2019

Vừa qua, Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Thanh Oai tổ chức tập huấn Hội thi Thiếu nhi tuyên truyền, giới thiệu sách hè năm 2019 cho các đồng chí Hiệu trưởng, Tổng phụ trách Đội, cán bộ Thư viện 24 trường Tiểu học trên địa bàn huyện.

Các học viên tham dự tập huấn

Hội thi năm nay có chủ đề Em yêu Hà Nội, đối tượng tham gia Hội thi là học sinh của các trường thuộc khối Tiểu học. Mỗi đội phải trải qua 3 phần thi: giới thiệu đội hình; tuyên truyền, giới thiệu sách và năng khiếu. Tại buổi tập huấn, bà Phạm Thu Hạnh, Trưởng phòng Nghiệp vụ phong trào cơ sở Thư viện Hà Nội truyền đạt những kỹ năng về tuyên truyền, giới thiệu sách; cách trả lời từng phần thi sao cho đạt hiệu quả cao. Đối với phần thi giới thiệu đội hình, các đội cần giới thiệu khái quát về địa phương; về hoạt động thư viện, phong trào đọc sách báo tại địa phương, trường lớp; về hoạt động Đội và thông tin cá nhân các thành viên trong đội tuyển (họ tên, trường lớp, sở thích, năng khiếu…). Ở phần thi tuyên truyền, giới thiệu sách, các đội lựa chọn một trong các hình thức: giới thiệu sách, điểm sách và kể chuyện sách. Các tác phẩm được lựa chọn tham gia Hội thi là những tác phẩm viết về Thủ đô Hà Nội (lịch sử, văn hóa, danh nhân, danh lam, thắng cảnh, người Hà Nội thanh lịch, văn minh…). Ở phần thi năng khiếu, các đội lựa chọn một trong các hình thức biểu diễn nghệ thuật như đàn, hát, múa, ngâm thơ, vẽ tranh…có nội dung phù hợp với chủ đề của Hội thi.

Theo kế hoạch, thời gian tổ chức Hội thi chung khảo cấp huyện từ ngày 01/6 – 25/6/2019; thi chung khảo cấp thành phố dự kiến từ ngày 24/7 – 26/7/2019. Đội tuyển tham gia Hội thi cấp thành phố là đội đạt giải xuất sắc tại vòng chung khảo cấp huyện.

Sông Hương