Tin tức - Sự kiện

Huyện Thanh Oai tổ chức Hội chợ Du lịch làng nghề truyền thống và sinh vật cảnh huyện chào mừng Đại hội Đảng các cấp

Thông tin tại cuộc họp giao báo chí tuần của Thành ủy Hà Nội chiều 14/7/2020, Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Oai Bùi Văn Sáng cho biết: Hội chợ Du lịch làng nghề truyền thống và sinh vật cảnh huyện Thanh Oai 2020 sẽ diễn ra tại Sân vận động Thanh Oai từ ngày 20 đến 24/7/2020.

Nón làng Chuông – Thanh Oai – Ảnh minh họa – Nguồn: Internet

Theo đó, Hội chợ Du lịch làng nghề truyền thống sẽ diễn ra từ ngày 22 đến 24/7/2020 với sự góp mặt của 46 gian hàng. Trong đó có: 21 gian hàng của 21 xã, thị trấn; 7 gian hàng của các quận, huyện bạn; 9 gian hàng của các doanh nghiệp, công ty trên địa bàn huyện; 3 gian hàng giới thiệu, quảng bá du lịch tâm linh; 6 gian hàng của các tổ chức, cá nhân khác.

Hội chợ du lịch sinh vật cảnh sẽ diễn ra từ ngày 20 đến 24/7/2020, theo đó sẽ có 100 tác phẩm sinh vật cảnh được trưng bày tại khu vực nội tự huyện nơi diễn ra Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIII nhiệm kỳ 2020 -2025; 1000 tác phẩm sinh vật cảnh được trưng bày tại Sân vận động Thanh Oai nơi diễn ra Hội chợ. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trưng bày một số tác phẩm sinh vật cảnh tại Công viên huyện Thanh Oai.

Nón làng Chuông hấp dẫn du khách – Ảnh minh họa – Nguồn: Internet

Theo kế hoạch, Hội chợ Du lịch làng nghề truyền thống và sinh vật cảnh huyện Thanh Oai 2020 sẽ khai mạc 8h ngày 22/7/2020 tại Sân vận động Thanh Oai với các hoạt động như: động gắn biển công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện Thanh Oai lần thứ XXIII, khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong việc thực hiện dự án công trình này… Trong thời gian diễn ra Hội chợ, tại đây còn diễn ra nhiều hoạt động vui chơi, giải trí, biểu diễn văn nghệ…

Hội chợ Du lịch làng nghề truyền thống và sinh vật cảnh huyện Thanh Oai 2020 là một trong những hoạt động ý nghĩa chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện Thanh Oai lần thứ XXIII và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Đây còn là hoạt động nhằm quảng bá các sản phẩm làng nghề truyền thống của huyện, góp phần bảo tồn, phát huy, phát triển các làng nghề truyền thống, thực hiện có hiệu quả chủ trương của Chính phủ về việc mỗi xã có một sản phẩm nhằm đẩy mạnh phát triển kinh tế – xã hội của huyện. Hội chợ cũng nhằm tạo sân chơi, sự giao lưu giữa các tổ chức, hộ gia đình trong và ngoài huyện về lĩnh vực sinh vật cảnh, thúc đẩy chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi phát triển kinh tế trên địa bàn. Đồng thời Hội chợ cũng tạo điểm nhấn có ý nghĩa khẳng định những thành tựu về phát triển kinh tế, xã hội của huyện nhiệm kỳ 2015 – 2020, tạo tiền đề thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIII nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Theo MaskOnline