Văn hoá đời sống

Huyện Thanh Oai tổ chức Hội thi “Bếp nhà – Mùa COVID”

Với sự đảm đang, khéo léo, giàu ý tưởng, các đội thi thể hiện được nhiều món ăn dinh dưỡng, có lợi cho sức khỏe, trình bày sáng tạo, đẹp mắt, từ chay đến mặn, từ bữa phụ đến bữa chính, từ bí quyết nấu nướng phức tạp đến những mẹo nấu ăn đơn giản, hữu ích để các gia đình hiện đại có thể chế biến nhanh, ăn ngon, dành trọn đam mê cho bếp núc…

Ngày 04/3, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Thanh Oai phối hợp với Liên đoàn Lao động huyện tổ chức Hội thi “Bếp nhà – Mùa COVID” năm 2022.

Hội thi có sự tham gia của 12 đội đến từ các Công đoàn cơ sở và các cấp Hội Phụ nữ trên địa bàn huyện. Mỗi đội có 03 người tham gia để đảm bảo công tác phòng, chống dịch. Các đội thể hiện tài chế biến, trang trí mâm cơm gia đình theo các tiêu chí như đủ dinh dưỡng, thẩm mỹ, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong khoảng thời gian 60 phút.

Với sự đảm đang, khéo léo, giàu ý tưởng, các đội thi thể hiện được nhiều món ăn dinh dưỡng, có lợi cho sức khỏe, trình bày sáng tạo, đẹp mắt, từ chay đến mặn, từ bữa phụ đến bữa chính, từ bí quyết nấu nướng phức tạp đến những mẹo nấu ăn đơn giản, hữu ích để các gia đình hiện đại có thể chế biến nhanh, ăn ngon, dành trọn đam mê cho bếp núc; tôn vinh nghệ thuật ẩm thực. Phần thuyết trình các món ăn của các đội rất thuyết phục, tràn ngập cảm xúc gia đình, niềm vui nội trợ. Đó còn là những câu chuyện hay, hấp dẫn về cuộc sống, về bí quyết nuôi dạy con cái, giữ “lửa” yêu thương, duy trì cuộc sống vui, khỏe, bảo đảm phòng, chống dịch bệnh. Hội thi “Bếp nhà – Mùa COVID” mang ý nghĩa đẹp, tạo không khí gắn kết, giúp các chị, em phụ nữ có dịp nâng cao kỹ năng nội trợ, tìm hiểu tinh hoa ẩm thực Việt…

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 01 giải Nhất cho Công đoàn trường Mầm non Newton; 02 giải Nhì cho Công đoàn Công an huyện và Hội LHPN xã Mỹ Hưng; trao 03 giải Ba; 06 giải Khuyến khích.

Một số hình ảnh tại Hội thi:

Ngọc Trâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *