Người Hà Nội văn minh thanh lịch

Huyện Thanh Trì: Hội thi “Thiếu nhi Thủ đô thanh lịch, văn minh”

Vừa qua, Hội đồng Đội huyện Thanh Trì phối hợp trường Tiểu học Ngọc Hồi tổ chức mô hình điểm cấp huyện Hội thi “Thiếu nhi Thủ đô thanh lịch, văn minh” năm học 2018 – 2019 . Hội thi hướng tới kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, là sân chơi bổ ích giúp các em thiếu nhi nhận thức được vai trò, trách nhiệm của bản thân trong việc giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc và của người Hà Nội.

Tham gia hội thi gồm 3 đội: Thiếu nhi Thanh lịch, Hương sắc Hà Nội, Hoa Tràng An đến từ ba khối lớp 3, 4, 5. Các đội trải qua 3 phần thi: Chào hỏi “Tự hào thiếu nhi Thủ đô”; Hiểu biết, kỹ năng “Thiếu nhi Thủ đô tự tin đua tài”, Tài năng “Thiếu nhi Thủ đô thanh lịch văn minh”, các đội thể hiện tài năng của mình bằng các hình thức sân khấu hóa thể hiện sự thanh lịch, văn minh trong sinh hoạt, giao tiếp, ứng xử của thiếu nhi Thủ đô và trách nhiệm trong việc bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của Thăng Long, Hà Nội.

Các phần thi đã được các em thể hiện sinh động, đặc sắc, đầy sức cuốn hút thông qua hình thức sân khấu hóa, kể chuyện, hát múa… Khéo léo đưa các tình huống ứng xử với chủ đề “Xây dựng nét đẹp văn hóa ứng xử trong nhà trường, nơi công công cộng” … giúp cho các em mạnh dạn, bình tĩnh, tự tin khi giao tiếp và bày tỏ ý kiến của mình về vấn đề xây dựng nét đẹp văn hóa ứng xử trong trường học. Sôi nổi nhất là phần thi Tài năng, qua các tiểu phẩm như: Hoạt cảnh giờ ra chơi, Câu chuyện ở bến xe buýt…, các em truyền tải nhiều thông điệp ý nghĩa tới bạn bè của mình, để trở thành một học sinh thanh lịch, văn minh, được mọi người yêu quý, ngoài việc học tập thật tốt; thì cần bắt đầu từ những việc làm đơn giản như chào hỏi khi gặp người lớn tuổi, hòa đồng với bạn bè, có ý thức bảo vệ môi trường, không vứt rác bừa bãi nơi công cộng….

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức trao giải Nhất cho đội Thiếu nhi Thanh lịch, đội Hương sắc Hà Nội giành giải Nhì và đội Hoa Tràng An giành giải Ba. Sau mô hình điểm, 100% các liên đội trên địa bàn huyện sẽ triển khai tổ chức hội thi.

Thanh Hồng

Theo Trung tâm Thông tin Triển lãm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *