Huyện Thanh Trì phấn đấu năm 2019 phổ cập bơi cho 5.901 học sinh

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thanh Trì đã tổ chức khai mạc lớp tập huấn công tác quản lý, dạy bơi cho cán bộ và nhân viên ngành Giáo dục và Đào tạo huyện năm 2019.

Huyện Thanh Trì đặt mục tiêu năm 2019 phổ cập bơi cho 5.901 học sinh

Theo chương trình, lớp tập huấn bơi được tổ chức từ 15/5 đến 24/5 cho giáo viên thể chất của 38 trường học trên địa bàn. Các học viên sẽ được truyền đạt phần lý thuyết và thực hành với các nội dung:  Giới thiệu về các quy định chung đối với môn bơi, những kiến thức, kỹ năng của nghiệp vụ bơi ếch, bơi sải;  phương pháp cứu và sơ cấp cứu đuối nước; hướng dẫn sử dụng, bảo quản, trang bị các phương tiện, thiết bị phục vụ hồ bơi theo quy định; bồi dưỡng về nghiệp vụ chuyên môn dạy môn bơi và kiến thức, kỹ năng an toàn khi dạy bơi cho trẻ em; xây dựng giáo án, phương pháp giảng dạy và thực hành.

Sau  khi  tham  gia  lớp  tập  huấn,  học viên  nắm  được  kiến  thức  cơ  bản về phương pháp dạy bơi, cứu đuối, các nội dung liên quan đến  chương trình bơi an toàn, phòng, chống đuối nước cho trẻ em. Từ ngày 25/5 đến ngày 1/6, các nhà trường có bể bơi tổ chức khai mạc  lớp dạy bơi, tăng cường công tác tuyên truyền, vận động học sinh tham gia học bơi, thường xuyên mở lớp dạy bơi cứu đuối cho học sinh của trường.  Phấn đấu năm 2019 phổ cập bơi cho 5.901 học sinh.

Lớp tập huấn nhằm bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng dạy bơi, phương pháp cứu đuối cho đội ngũ giáo viên các trường tiểu học, trung học cơ sở từ đó xây dựng đội ngũ giáo viên nòng cốt dạy bơi, cứu đuối tại địa phương; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục cho học sinh một số kiểu bơi thực dụng, kỹ năng bơi, lặn, cứu đuối…

Huyện Thanh Trì có hệ thống bể bơi hiện đại, đáp ứng nhu cầu luyện tập bơi của các tầng lớp nhân dân

Những năm qua, thực hiện Đề án dạy bơi, phòng chống đuối nước cho các em học sinh, các bể bơi của các nhà trường trên địa bàn huyện và 2 bể bơi thông minh của Trường Tiểu học Thanh Liệt và Trường tiểu học Tân Triều đã thực hiện nghiêm túc công tác dạy bơi cho học sinh. Từ năm 2012 đến nay đã có trên 27 nghìn học sinh trên địa bàn huyện hoàn thành phổ cập và được cấp chứng chỉ. Trong những năm qua, không có học sinh nào trong độ tuổi phổ cập bơi bị đuối nước.

Minh Nguyễn

Theo Trung tâm Thông tin Triển lãm