Chưa được phân loại

Huyện Thanh Trì tổ chức thành công Hội thi “Trưởng thôn thân thiện” năm 2018

Tham dự Hội thi có 15 thí sinh đến từ 15 xã trên địa bàn. Mỗi thí sinh trải qua 3 phần thi: Năng khiếu, trả lời câu hỏi trắc nghiệm và phần thi tiểu phẩm.

Sáng 11/7, UBND huyện Thanh Trì tổ chức Hội thi “Trưởng thôn thân thiện” huyện Thanh Trì năm 2018.


Phần thi năng khiếu của thí sinh Nguyễn Đức Huân, Trưởng thôn Đồng Trì, xã Tứ Hiệp

Hội thi nhằm nâng cao kiến thức của Trưởng thôn nói chung, kỹ năng giải quyết các vấn đề nảy sinh trong cuộc sống nói riêng. Đây cũng là sân chơi lành mạnh, bổ ích để các Trưởng thôn giao lưu, học hỏi kinh nghiệm và nâng cao nghiệp vụ, hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ của mình, gắn kết chính quyền với nhân dân, thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa công tác xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở.

Tham dự Hội thi có 15 thí sinh đến từ 15 xã trên địa bàn. Mỗi thí sinh trải qua 3 phần thi: Năng khiếu, trả lời câu hỏi trắc nghiệm và phần thi tiểu phẩm.

Trong phần thi năng khiếu, các Trưởng thôn trên địa bàn huyện Thanh Trì đã cho thấy tài năng của mình qua các tiết mục tự biên, tự diễn như: hát, múa, biểu diễn ảo thuật, ngâm thơ, làm bánh Trung thu. Phần thi tiểu phẩm thực sự lôi cuốn người xem bởi sự diễn xuất chân thực của các thí sinh và chủ đề nội dung của các tiểu phẩm. Đó là những vấn đề mà Trưởng thôn phải giải quyết tại địa bàn: tuyên truyền, vận động nhân dân hiến đất làm đường; xây dựng nông thôn mới; giữ gìn vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm; không lấn chiếm vỉa hè, lòng đường để kinh doanh, buôn bán; thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới; tránh xa các tệ nạn xã hội: lô đề, cờ bạc; giải quyết mâu thuẫn giữa các hộ gia đình…


Bí thư Huyện ủy Thanh Trì Trần Văn Khương trao giải cho các thí sinh
đoạt giải Nhất, Nhì, Ba

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho thí sinh Nguyễn Đức Huân, Trưởng thôn Đồng Trì, xã Tứ Hiệp; giải Nhì cho thí sinh Nguyễn Thị Hương, Trưởng thôn 2, xã Đông Mỹ và Vũ Hồng Quảng, Trưởng thôn Yên Xá, xã Tân Triều; giải Ba được trao cho 3 thí sinh: Đỗ Văn Nghĩa, Trưởng thôn Quỳnh Đô, xã Vĩnh Quỳnh; Trần Hoa Vân, Trưởng thôn Vực, xã Thanh Liệt và Tạ Thị Phương, Trưởng thôn Yên Ngưu, xã Tam Hiệp. Bên cạnh đó, Ban Tổ chức còn trao 2 giải phụ cho thí sinh cao tuổi nhất và thí sinh có tiểu phẩm hay nhất.

Minh Huệ

Theo Trung tâm Thông tin Triển lãm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *