Văn hóa cơ sở

Huyện Thường Tín: 94,3% trẻ em được cấp chứng chỉ phổ cập bơi năm 2022

Kết thúc khóa học, Ban Tổ chức Chương trình đã tiến hành tổ chức sát hạch để cấp chứng chỉ cho các học sinh. Kết quả cho thấy, 94,3% các em đã bơi đúng kỹ thuật bơi ếch và bơi hết chiều dài bể 20m/1 lần bơi, đủ điều kiện cấp giấy chứng chỉ phổ cập bơi.

Để hạn chế nguy cơ  tử vong do đuối nước ở trẻ em, nhất là trong dịp Hè, nhiều năm qua, huyện Thường Tín đã tích cực đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng phòng tránh đuối nước cho trẻ em.

Các lớp học bơi được bố trí đầy đủ nhân lực, cơ sở vật chất đáp ứng yêu cầu dạy và học bơi

Ảnh: Tô Quý

Mùa Hè năm 2022, huyện Thường Tín đã tổ chức Chương trình phổ cập bơi và dạy bơi miễn phí cho trẻ em từ 7 đến 15 tuổi trên địa bàn.  Ban Tổ chức Chương trình đã  tổ chức 15 buổi học tại 5 bể bơi thông minh đặt tại 5 trường THCS và 3 bể cứng của tư nhân ở các xã Văn Bình, Duyên Thái, Nhị Khê… Các lớp học đã thu hút 1.000 học sinh của 9 trường THCS và 22 trường tiểu học trên địa bàn huyện, trong đó 155 em thuộc diện miễn phí theo quy định của UBND huyện.

Qua sát hạch, có 94,3% học sinh đủ điều kiện cấp giấy chứng chỉ phổ cập bơi.

Ảnh: Tô Quý

Các học sinh được sự hướng dẫn tận tình, trách nhiệm của 18 giáo viên dạy bơi có chuyên môn cao, 10 nhân viên cứu hộ và 5 nhân viên y tế.

Các lớp phổ cập bơi không chỉ trang bị kỹ năng để các em tránh được rủi ro bị đuối nước mà còn giúp phát triển toàn diện về thể chất, góp phần lành mạnh hóa các hoạt động vui chơi, giải trí trong dịp hè;  kêu gọi sự quan tâm của các bậc phụ huynh đến vấn đề vui chơi, luyện tập thể dục thể thao của con em mình, đặc biệt trong thời gian các em được nghỉ hè.  Đồng thời, đây là dịp để Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Thường Tín lựa chọn các em có thể hình, thể lực tốt và phù hợp với môn bơi vào các lớp bơi năng khiếu của huyện.

An Phú