Văn hóa cơ sở

Huyện Thường Tín có 19 câu lạc bộ Văn nghệ – Thể dục thể thao

Câu lạc bộ Văn nghệ – Thể dục thể thao (TDTT) huyện Thường Tín (trực thuộc Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện; thành viên của Trung tâm văn hóa người cao tuổi Việt Nam) hiện có 19 câu lạc bộ (CLB) thành viên hoạt động ở các xã, thị trấn.

CLB được lãnh đạo huyện Thường Tín tặng hoa chúc mừng  trong Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2019.

Được thành lập năm 2019, hơn 1 năm qua, CLB đã triển khai đều đặn các hoạt động Văn hóa, TDTT, trở thành sân chơi bổ ích cho người cao tuổi trên địa bàn. Để nâng cao hiệu quả hoạt động, CLB đã tổ chức nhiều buổi giao lưu văn nghệ tại huyện Đông Anh, quận Đống Đa, các CLB của tỉnh Bắc Ninh, Hải Dương, thành phố Hải Phòng… với hàng trăm lượt hội viên tham gia.

Trong lĩnh vực TDTT, các thành viên CLB hàng sáng đều đặn luyện tập các bài dưỡng sinh: Múa quạt, múa gậy, Thái cực trường sinh đạo 128 động tác… để duy trì sức khỏe.

Sau 1 năm hoạt động, 1 cá nhân của CLB vinh dự được Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam tặng Bằng khen; 8 cá nhân được Trung tâm Văn hóa người cao tuổi Việt Nam tặng “Kỷ niệm chương vì sự nghiệp văn hóa”; 6 cá nhân được tặng Giấy khen vì có nhiều thành tích trong phong trào Văn nghệ – TDTT của huyện Thường Tín.

CLB Văn nghệ – TDTT huyện Thường Tín góp phần thúc đẩy phong trào rèn luyện thân thể trong các tầng lớp Nhân dân, đồng thời có tác dụng thiết thựuc trong chăm sóc sức khỏe, đời sống văn hóa tinh thần  của người cao tuổi trên địa bàn để họ ngày càng sống vui – sống khỏe – sống có ích.

Đức An