Văn hóa cơ sở

Huyện Thường Tín có thêm 30 đoạn đường nở hoa

Đường nở hoa làm đẹp thêm diện mạo nông thôn (Ảnh: Diệu Hương).

Những năm qua, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Thường Tín đã phát huy vai trò trách nhiệm, tích cực tham gia công tác bảo vệ môi trường, tạo cảnh quan xanh – sạch- đẹp trên địa bàn. Thiết thực chào mừng kỷ niệm 75 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2020), chung tay góp phần xây dựng các xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao gắn với đẩy mạnh Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Thường Tín đã chỉ đạo Hội Liên hiệp phụ nữ các xã, thị trấn ra quân triển khai chỉnh trang và trồng mới các đoạn đường nở hoa.

Với tinh thần tích cực, các cán bộ, hội viên phụ nữ 29 xã, thị trấn đã trồng mới 30 đoạn đường nở hoa với các loại hoa như: Mười giờ, chiều tím, cỏ lạc. Tính đến nay, trên địa bàn huyện  đã có hơn 100 đoạn đường nở hoa với tổng chiều dài khoảng 20.000m, do cán bộ, hội viên phụ nữ  trồng, chăm sóc. Những con đường hoa với nhiều màu sắc rực rỡ làm đẹp thêm diện mạo nông thôn mới. Qua đó, góp phần làm thay đổi thói quen, ý thức của người dân trên địa bàn huyện về công tác bảo vệ môi trường xanh – sạch- đẹp.

Công Vinh