Hà Nội đẹp

Huyện Thường Tín quan tâm chăm lo cho đối tượng yếu thế

Hội Người mù và Hội Người khuyết tật huyện Thường Tín đã tiến hành rà soát, thống kê, nắm bắt tình hình người khuyết tật, người mù trên địa bàn để có hình thức hỗ trợ hiệu quả, thiết thực, giúp họ vơi bớt khó khăn, có thêm động lực để vươn lên, vượt qua đại dịch.

Cùng với thực hiện nghiêm túc, quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, huyện Thường Tín đã rất coi trọng công tác đảm bảo an sinh xã hội, chăm lo cho cuộc sống của Nhân dân trước những tác động tiêu cực của dịch  bệnh với phương châm “Không để ai bị bỏ lại phía sau”, trong đó, có đối tượng yếu thế như người mù, người khuyết tật.

Dịch bệnh COVID-19 kéo dài với diễn biến phức tạp đã gây ra nhiều khó khăn cho cuộc sống, sinh hoạt của người dân, đặc biệt là người khuyết tật và người mù. Đây là những người phải chịu nhiều thiệt thòi hơn so với những người bình thường khác bởi khiếm khuyết trên cơ thể tạo ra những suy giảm đáng kể và ảnh hưởng lâu dài, trực tiếp đến khả năng tư duy, hoạt động, sinh hoạt hằng ngày của họ, gây nên những khó khăn nhất định trong cuộc sống. Khi dịch bệnh diễn ra, các cơ sở xoa bóp, masasge của Hội Người mù trên địa bàn phải tạm đóng cửa, nhiều hội viên tạm ngưng hoạt động, không còn thu nhập. Người khuyết tật cũng bị mất việc làm do các cơ sở ngừng sản xuất; thực hiện giãn cách xã hội theo nguyên tắc “ai ở đâu ở đó”…

Trao quà cho người mù

Trao quà cho người khuyết tật

Ảnh: Thanh Tân – Phương Thanh

Thời gian qua, Hội Người mù và Hội Người khuyết tật huyện Thường Tín đã tiến hành rà soát, thống kê, nắm bắt tình hình người khuyết tật, người mù trên địa bàn để có hình thức hỗ trợ hiệu quả, thiết thực.

Cho đến nay, Hội Người mù huyện đã tặng 64 suất quà cho hội viên khó khăn. Mỗi suất quà trị giá 250.000 đồng bao gồm các nhu yếu phẩm: Gạo, mì tôm, dầu ăn… Hội người khuyết tật huyện đã phối hợp với tổ chức hỗ trợ nhân đạo cho trẻ em trao tặng 10 suất quà cho trẻ em khuyết tật trên địa bàn. Mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng bao gồm 500.000 đồng tiền mặt và các nhu yếu phẩm thiết yếu.

Những món quà giúp người mù, người  khuyết tật trên địa bàn vơi bớt khó khăn, có thêm động lực để vươn lên, vượt qua đại dịch. Đây là việc làm mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc thể hiện đạo lý tốt đẹp của dân tộc “Tương thân tương ái”. Đồng thời, thể hiện trách nhiệm của các cấp Hội trong việc chung tay cùng các cấp ủy Đảng, chính quyền chăm lo đời sống cho Nhân dân trước những khó khăn do dịch bệnh COVID-19 gây ra.

Nguyễn Công