Hà Nội đẹp

Huyện Thường Tín tri ân các anh hùng liệt sỹ, thương bệnh binh, người có công

Cùng với các địa phương trên cả nước, hướng về kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2021), huyện Thường Tín đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực tri ân các anh hùng liệt sỹ, thương bệnh binh, người có công.

Huyện Thường Tín đã dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ nhân dịp kỷ niệm 74 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2021) tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ huyện.

Trải qua 2 cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, huyện Thường Tín có trên 3.000 người con ưu tú đã anh dũng hy sinh vì hạnh phúc của nhân dân; gần 2.000 thương bệnh binh, 680 người tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, trên 2.600 gia đình có công với nước; có 252 bà mẹ được phong tặng, truy tặng danh hiệu Mẹ Việt Nam anh hùng…

Trong tháng 7 – Tháng tri ân những người có công với cách mạng, huyện Thường Tín đến thăm hỏi và tặng quà các Mẹ Việt anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, gia đình người có công tiêu biểu và các đối tượng người có công có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Bên cạnh đó, huyện tổ chức thăm, tặng quà cho 05 Trung tâm điều dưỡng – nuôi dưỡng người có công thành phố và 09 đối tượng người có công đang được nuôi dưỡng và điều dưỡng tại Trung tâm nuôi dưỡng và điều dưỡng người có công. Nhân dịp này, Đoàn công tác của huyện đã trao quà của Huyện ủy – HĐND – UBND huyện Thường Tín cho các Trung tâm để hỗ trợ thêm cho những người có công điều dưỡng tại đây, với tổng số tiền là 23 triệu đồng. Nhằm thể hiện đạo lý “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” đối với những người có công đóng góp công sức, xương máu cho sự nghiệp đấu tranh bảo vệ tổ quốc, huyện đã tổ chức chương trình khám bệnh, tư vấn sức khoẻ, cấp thuốc miễn phí cho 248 người có công trên địa bàn.

Huyện Thường Tín tổ chức khám bệnh cho người có công trên địa bàn.

Nhằm giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, đồng thời nhắc nhở tuổi trẻ nâng cao ý thức, trách nhiệm của mình trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; tiếp nối truyền thống nhiều năm qua, trong tháng 7, tại Đài tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ của huyện, Huyện Đoàn Thường Tín sẽ tổ chức thắp nến tri ân các anh hùng Liệt sỹ nhân kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ..

Để công tác đền ơn đáp nghĩa thực sự mang lại hiệu quả, huyện đã chỉ đạo các xã, thị trấn thường xuyên quan tâm làm tốt công tác thăm hỏi, tặng quà, bảo đảm đời sống cho các đối tượng và gia đình người có công với cách mạng, nhất là các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; tích cực vận động các cơ quan, đơn vị và nhân dân tham gia ủng hộ Quỹ Đền ơn đáp nghĩa các cấp để huy động nguồn lực của toàn xã hội cùng nhà nước chăm lo cho các đối tượng và gia đình người có công với cách mạng.

Với các hoạt động ý nghĩa thiết thực, sự quan tâm chăm lo của các cấp ủy Đảng, chính quyền từ huyện đến cơ sở, các gia đình thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ và người có công với cách mạng trên địa bàn huyện luôn phát huy truyền thống cách mạng, gương mẫu chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và là tấm gương điển hình, tiêu biểu cho ý chí, tinh thần vượt khó, xây dựng gia đình ấm no hạnh phúc, góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

Huyện đoàn Thường Tín tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ. Ảnh: Xuân Tiến.

Qua nhiều hoạt động thiết thực hướng về kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2021) của huyện Thường Tín đã góp phần động viên, sẻ chia những hy sinh, mất mát đối với các thân nhân gia đình liệt sỹ, thương binh, bệnh binh vượt qua khó khăn, bệnh tật, tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, đây cũng là những hoạt động ý nghĩa để giáo dục ý thức, trách nhiệm, thúc đẩy thế hệ trẻ hôm nay phát huy tinh thần cách mạng của thế hệ cha ông để cống hiến sức trẻ, xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Xuân Hương