Văn hóa cơ sở

Huyện Ứng Hòa: 21/29 xã thị trấn hoàn thành tổ chức Đại Hội thể dục thể thao cấp cơ sở

Đến hẹn lại lên, cứ 4 năm một lần, Đại hội thể dục thể thao các cấp lại được tổ chức nhằm đẩy mạnh phong trào TDTT ở các địa phương, góp phần thúc đẩy phong trào tập luyện thể dục thể thao, rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, thực hiện […]

Đến hẹn lại lên, cứ 4 năm một lần, Đại hội thể dục thể thao các cấp lại được tổ chức nhằm đẩy mạnh phong trào TDTT ở các địa phương, góp phần thúc đẩy phong trào tập luyện thể dục thể thao, rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, thực hiện nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Cùng với các địa phương trên cả nước cũng như trên địa bàn thành phố Hà Nội, các xã, thị trấn thuộc huyện Ứng Hòa đã và đang sôi nổi tổ chức Đại hội thể dục thể thao cấp cơ sở, hướng tới tổ chức Đại hội Thể dục Thể thao cấp huyện. Theo đó năm 2017 là năm tổ chức Đại hội thể dục thể thao lần thứ 8 của huyện.

Đồng diễn Thể dục dưỡng sinh của Hội Người cao tuổi xã Hòa Phú

Để tiến tới tổ chức Đại hội thể dục thể thao cấp huyện thành công, UBND huyện, Ban chỉ đạo thể dục thể thao huyện đã chỉ đạo các xã, thị trấn trên địa bàn huyện sớm hoàn thành tổ chức Đại hội thể thao cơ sở năm 2017, đồng thời đảm bảo chất lượng Đại Hội. Theo đó thời gian tổ chức Đại hội cấp cơ sở từ tháng 2/2017 đến hết tháng 5/2017, tính đến ngày 25/4/2017 toàn huyện đã có 21/29 xã thị trấn tổ chức song Đại hội cấp cơ sở đạt 72,4%. Còn lại 8 đơn vị gồm: Thị trấn Vân Đình, Trường Thịnh, Hoa Sơn, Hòa Nam, Đông Lỗ, Viên Nội, Hồng Quang, Phù Lưu chưa tổ chức Đại hội cấp cơ sở, Ban chỉ đạo thể dục thể thao huyện đã có công văn đôn đốc 8 đơn vị trên xây dựng lịch tổ chức và chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để sớm tến hành Đại hội đảm bảo tiến độ, thời gian theo kế hoạch huyện đề ra.

Khai mạc Đại hội TDTT xã Tảo Dương Văn

Theo đánh giá của Ban tổ chức, nhìn chung về quy mô của Đại hội, các cơ sở đều đảm bảo tổ chức đủ 5 môn thể thao tối thiểu, tập trung vào các môn thể thao cổ truyền, môn thế mạnh của mỗi địa phương được nhân dân ưa thích, trong đó các môn thể thao được các cơ sở trên địa bàn huyện đưa vào thi đấu chủ yếu gồm cầu lông, bóng bàn, cờ tướng, bóng đá, kéo co, thể dục dưỡng sinh. Đánh giá về công tác tổ chức, 100% Đại hội thể dục thể thao được tổ chức tại các cơ sở đều đảm bảo trang nghiêm, tiết kiệm, hiệu quả, tạo được sự phấn khởi tham gia sôi nổi trong quần chúng nhân dân; việc tổ chức lễ khai mạc, bế mạc, điều hành các môn thi đấu được tiến hành chặt chẽ, nghiêm túc, đúng luật và đúng quy định của Đại hội, các vận động viên tham gia các môn thi đấu đều nêu cao tinh thần đoàn kết, trung thực, cao thượng.

Theo kế hoạch đến hết tháng 5/2017, toàn huyện phấn đấu hoàn thành tổ chức Đại hội thể thao cấp cơ sở, hướng tới tổ chức Đại hội thể thao cấp huyện vào tháng 9/2017./.

Huy Nguyện