Văn hóa cơ sở

Huyện Ứng Hòa đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19

Huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân. Quán triệt quan điểm lấy Nhân dân làm trung tâm, làm chủ thể trong phòng, chống dịch và đóng vai trò quyết định thành công trong phòng, chống dịch.

Từ khi dịch bệnh COVID-19 xuất hiện tại Thủ đô, huyện Ứng Hòa đã tích cực vào cuộc với tinh thần nghiêm túc, quyết liệt, thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch. Trước những diễn biến phức tạp, khó lường của dịch bệnh, để bảo vệ vững chắc huyện “Vùng xanh” của thành phố Hà Nội, ngày 09/9/2021, Ban Thường vụ Huyện ủy ban hành Công văn số 287-CV/HU về “Tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn huyện”, yêu cầu các cấp ủy, chính quyền và các cơ quan, phòng, ban, ngành trên địa bàn huyện thực hiện tốt một số nhiệm vụ. Trong đó có nhiệm vụ đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân; Quán triệt quan điểm lấy Nhân dân làm trung tâm, làm chủ thể trong phòng, chống dịch và đóng vai trò quyết định thành công trong phòng, chống dịch.

Tuyên truyền lưu động về phòng, chống dịch COVID-19

Ảnh: Nguyễn Thanh Trang

Ban Thường vụ Huyện ủy giao Ban Tuyên giáo Huyện ủy chỉ đạo phòng Văn hóa – Thông tin huyện, Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện tăng cường phối hợp với các cơ quan và các xã, thị trấn chủ động trong công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về công tác phòng, chống dịch, các chủ trương, chính sách của Trung ương, Thành phố và của Huyện…, đồng thời chủ động phản bác các thông tin sai lệch, không chính xác ảnh hưởng không tốt, gây hoang mang dư luận. Tiếp tục chỉ đạo thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn huyện theo tinh thần Chỉ thị số 15/CT-TTg, ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ; Kết luận số 484-TB/TU, ngày 07/9/2021 của Ban Thường vụ Thành uỷ; Chỉ thị số 20/CT-UBND, ngày 03/9/2021 của Chủ tịch UBND Thành phố, Công điện số 20/CĐ-UBND, ngày 06/9/2021 và Kế hoạch số 206/KH-UBND, ngày 08/9/2021 của UBND Thành phố; Kết luận số 155-TB/HU, ngày 05/9/2021 của Ban Thường vụ Huyện ủy; Chỉ thị số 09/CT-UBND, ngày 05/9/2021 của Chủ tịch UBND huyện và các văn bản chỉ đạo khác của Thành phố và của huyện.

Đẩy mạnh tuyên truyền để người dân từ 18 tuổi trở lên tích cực tham gia tiêm chủng mũi 1 trước 15/9/2021

Từ khi dịch bệnh xuất hiện, Ngành Văn hóa – Thông tin huyện đã phát huy tinh thần trách nhiệm, tổ chức nhiều hình thức tuyên truyền nhằm nâng cao kiến thức, tinh thần trách nhiệm trong Nhân dân về phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Qua đó, cung cấp thông tin kịp thời về tình hình, các biện pháp phòng, chống dịch bệnh để người dân biết, người dân hiểu, người dân tin, người dân hưởng ứng, người dân ủng hộ và người dân cùng làm.

Hiện nay, ngành Văn hóa – Thông tin huyện đang tập trung tuyên truyền phục vụ công tác xét nghiệm và tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19, góp phần thực hiện thành công mục tiêu mà Huyện đặt ra đó là: Xét nghiệm diện rộng thần tốc 100% người dân trên toàn bộ địa bàn huyện để bóc tách các trường họp F0 (nếu có) ra khỏi cộng đồng. Hoàn thành tiêm chủng mũi 1 vắc xin phòng COVID-19 cho 100% người dân từ 18 tuổi trở lên trên địa bàn trước ngày 15/9/2021 trên cơ sở số vắc xin được phân giao của Sở Y tế. Tiêm mũi 2 cho những người đã tiêm mũi 1 đủ thời gian theo quy định; đặc biệt ưu tiên và lưu ý cho lực lượng y tế tuyến đầu, người cao tuổi, các trường hợp có bệnh lý nền, phụ nữ mang thai và đẩy nhanh việc tăng độ bao phủ tiêm chủng.

Công Minh