Thế thao thành tích cao

Karatedo Việt Nam giành HCĐ giải Karatedo K1 2017

Ngày 2-4, võ sĩ Nguyễn Thị Ngoan đã giành HCĐ nội dung đối kháng hạng 61kg nữ tại giải Karatedo K1 đang diễn ra tại Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất.


ITại giải Karatedo K1 diễn ra tại Các tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất, VĐV Nguyễn Thị Ngoan của Việt Nam đã xuất sắc giành chiếc Huy chương đồng trong ngày thi đấu 2-4 tại hạng cân đối kháng 61kg nữ.

Ngoan
Nguyễn Thị Ngoan (trái) giành HCĐ tại giải

Giải Karatedo K1 diễn ra các vòng ở nhiều quốc gia trong năm được xem như giải thu nhỏ của vô địch thế giới. Nhiều VĐV mạnh trong các nội dung đã tham dự giải. Nhiều VĐV mạnh trong các nội dung đã tham dự giải. Năm nay, con số hơn 800 VĐV góp mặt ở UAE cho thấy điều này. Ngoài ra, kết quả ở giải Karatedo K1 còn được Liên đoàn karatedo thế giới tính điểm tích lũy cho VĐV trong tranh suất chính thức dự Olympic 2020”. Năm nay, chặng 1 của giải đã diễn ra tại Pháp vào tháng 1 vừa qua. Giải đấu ở Các tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất thuộc chặng 3, quy tụ 892 VĐV tới từ 42 quốc gia, vùng lãnh thổ.

Tại giải Karatedo K1 với chặng đấu ở UAE, trong ngày 2/4, Ngoan đã lọt vào bán kết đối kháng (kumite) hạng 61kg nữ sau khi thắng Kornfeld Noemie (Thụy Sĩ) với tỷ số 2-1 tại tứ kết. Tuy nhiên, ở bán kết, Nguyễn Thị Ngoan đã để thua Suchankova Ingrida (Slovakia) nên mất cơ hội vào chung kết.
Nguyễn Thị Ngoan dự lượt đấu vớt và xuất sắc thắng Yakan Tuba (Thổ Nhĩ Kỳ) với tỷ số 4-2. Chiến thắng đã giúp nữ tuyển thủ Việt Nam đứng hạng 3 chung cuộc, đoạt HCĐ.
Cùng ngày thi đấu, đội nữ Việt Nam thua nữ Thổ Nhỹ Kỳ 0-5 tại lượt Repechage để tranh HCĐ đồng đội biểu diễn (kata) nữ. Cũng tại giải, võ sĩ Nguyễn Thị Hằng (Hà Nội) đã vào tứ kết và thất bại ở trận tranh HCĐ nội dung biểu diễn quyền cá nhân nữ.

H.L

Theo Thể thao ngày nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *