Sự kiện

kế hoạch tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và Lễ phát động giải chạy Báo Hà Nội mới mở rộng lần thứ 45

Mới đây, UBND TP Hà Nội đã ban hành kế hoạch số 45/KH-UBND về việc tổ chức Ngày chạy Olympic, lễ phát động và Chung kết giải chạy Báo Hà Nội mới mở rộng lần thứ 45 – Vì hòa bình năm 2018.

Với mục đích đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, phát huy kết quả đạt được của Ngày chạy Olympic, lễ phát động và Chung kết giải chạy Báo Hà Nội mới mở rộng lần thứ 45 – Vì hòa bình năm, tạo thành một hoạt động truyền thống hàng năm, xây dựng thói quen thường xuyên tập luyện thể dục thể thao nâng cao thể chất cho mọi người.
Tuyên truyền nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của luyện tập thể dục thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống của nhân dân, chất lượng nguồn nhân lực; xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, góp phần củng cố đại đoàn kết toàn dân.
Theo đó, UBND TP Hà Nội yêu cầu các quận, huyện, thị xã xây dựng kế hoạch tổ chức Ngày chạy Olympic, phát động Giải chạy, kiểm tra chạy phổ thông và xây dựng kế hoạch tham gia thi đấu chung kết giải chạy Báo Hà Nội mới mở rộng lần thứ 45 cấp Thành phố, triển khai xuống các xã, phường, thị trấn tại địa phương, tuyên truyền vận động các tầng lớp nhân dân tham gia ngày chạy Olympic và kết hợp gắn với thi đấu, chạy kiểm tra phổ thông giải chạy Báo Hà Nội mới.
Giai đoạn I, tổ chức Ngày chạy Olympic và kết hợp gắn với chạy kiểm tra phổ thông giải chạy báo Hà Nội mới mở rộng lần thứ 45 tại 584 phường, xã, thị trấn, các trường học, các đơn vị lao động sản xuất, kinh doanh, hành chính sự nghiệp, các đơn vị lực lượng vũ trang đóng trên địa bàn. Thời gian từ tháng 3 đến hết tháng 7 năm 2018, tuyển chọn các VĐV dự thi cấp quận, huyện, thị xã. Tổ chức thi chung kết cấp quận, huyện, thị xã tiến hành từ tháng 6 đến hết ngày 16/9/2018.
Giai đoạn II – Cấp Thành phố: tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và phát động giải chạy Báo Hà Nội mới mở rộng lần thứ 45 tại quảng trường sân vận động Quốc gia Mỹ Đình (quận Nam Từ Liêm) vào ngày 25/03/2018.
Tổ chức chung kết giải chạy Báo Hà Nội mới mở rộng lần thứ 45 – Vì hòa bình năm 2018 vào ngày 07/10/2018 tại tượng đài Lý Thái Tổ và xung quanh hồ Hoàn Kiếm – Hà Nội với chỉ tiêu 722 trường từ THCS, THPT, Đại học, Cao đẳng, Trung học chuyên nghiệp, dạy nghề với 193.400 sinh viên, học sinh; 787 đơn vị phường, xã, thị trấn, cơ sở lao động sản xuất và đơn vị vũ trang với tổng số 99.500 người thường xuyên tập luyện tham gia kiểm tra đạt tiêu chuẩn theo cự ly và thời gian chạy phổ thông.
Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Báo Hà Nội mới là cơ quan thường trực, chủ trì tổ chức, chịu trách nhiệm theo dõi đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện kế hoạch Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và Lễ phát động & Chung kết giải chạy Báo Hà Nội mới mở rộng lần thứ 45 – Vì hòa bình năm 2018.

Theo MaskOnline