Văn hóa cơ sở

Kết quả tích cực trong phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở phường Mỹ Đình 2

Thời gian qua, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm là một trong những đơn vị thực hiện tốt và đạt nhiều kết quả trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” (TDĐKXDĐSVH.)

BCĐ phong trào TDĐKXDĐSVH quận Nam Từ Liêm kiểm tra công tác thực hiện  Phong trào năm 2020 tại phường Mỹ Đình 2.

Trong đó, BCĐ phong trào của phường luôn quan tâm đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, cũng như việc thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội. Tính tới thời điểm này năm 2020, tỷ lệ cưới văn minh trên địa bàn phường đạt trên 70%, tỷ lệ hỏa táng đạt 97,3%. Năm 2021, phường phấn đấu tỷ lệ hỏa táng đạt 100%.

Bên cạnh đó, phường Mỹ Đình 2 cũng đạt nhiều kết quả trong chương trình xây dựng “Phường đạt chuẩn văn minh đô thị” giai đoạn 2019-2020 theo Đề án 26 của UBND quận với các nội dung về quản lý kiến trúc, xây dựng đô thị, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường; nâng cao chất lượng gia đình văn hóa, tổ dân phố văn hóa; xây dựng nếp sống văn minh, môi trường đô thị; xây dựng phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao…

Ngày 7/12/2020, Ban chỉ đạo phong trào TDĐKXDĐSVH quận Nam Từ Liêm đã làm việc với phường Mỹ Đình 2 về triển khai thực hiện phong trào,  Với những kết quả đạt được, Ban chỉ đạo quận lấy đó làm căn cứ đề xuất với UBND quận công nhận các danh hiệu văn hóa năm 2020 và công nhận phường Mỹ Đình 2 đạt chuẩn Văn minh đô thị giai đoạn 2019-2020.

Hà Phương