Thế thao thành tích cao

Kết thúc Giải Bi sắt vô địch quốc gia 2020: Hà Nội giành giải Nhất và Nhì nội dung kỹ thuật nam

Sau gần 10 ngày thi đấu đầy kịch tính, Giải Petanque (bi sắt) vô địch quốc gia 2020 vừa khép lại tại TP Vinh.

Giải Petanque (bi sắt) vô địch quốc gia 2020 do Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Nghệ An phối hợp với Tổng cục Thể dục thể thao (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức diễn ra từ 5-12/7, tại Trung tâm Huấn luyện và Đào tạo TDTT tỉnh Nghệ An (thành phố Vinh).

Tham dự giải có 152 vận động viên (VĐV) đến từ 15 đoàn trên cả nước. Đây là số lượng đoàn tham dự đông nhất từ trước đến nay. Các VĐV tranh tài ở 9 nội dung: Đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ, đôi nam nữ, bộ ba nam, bộ ba nữ, kỹ thuật nam, kỹ thuật nữ. Ở mỗi nội dung chia theo từng bảng, thi đấu vòng tròn một lượt chọn ra các VĐV mạnh nhất vào vòng trong. Riêng ở nội dung kỹ thuật nam và nữ thì tổ chức chia cặp và đấu loại trực tiếp.

Ban tổ chức trao giải nội dung bộ ba nam.

Sau gần 10 ngày thi đấu đầy kịch tính, kết quả chung cuộc: Ở nội dung kỹ thuật nam, giải Nhất và Nhì đều thuộc về đoàn Hà Nội, giải Ba là Bà Rịa Vũng Tàu và Bạc Liêu. Ở nội dung kỹ thuật nữ, giải Nhất là Bà Rịa Vũng Tàu, Giải Nhì là Đồng Tháp, đồng giải Ba là Sóc Trăng và Hà Nội.
Ở nội dung đôi nam, đứng Nhất (Trà Vinh), Nhì (Bạc Liêu), đồng giải Ba là Nghệ An và Sóc Trăng. Nội dung đôi nữ, Nhất (Cần Thơ), đứng Nhì (Hà Nội). Nội dung đôi nam nữ, Nhất (Đồng Tháp), Nhì (Bình Dương).
Nội dung bộ ba nữ, Nhất (Đồng Tháp), Nhì (Hà Nội), đồng giải Ba là Sóc Trăng và Trà Vinh. Nội dung bộ ba nam, Nhất (Bạc Liêu), Nhì (Nghệ An), đồng giải Ba là Đồng Tháp và QK 9.
Ở nội dung đơn nam, giải Nhất và giải Nhì thuộc về đoàn Quân khu 9, đồng giải 3 thuộc về đoàn chủ nhà Sóc Trăng và Trà Vinh. Nội dung đơn nữ, giải Nhất và Nhì thuộc về tỉnh Trà Vinh, đồng giải ba là Sóc Trăng.
Giải Bi sắt vô địch quốc gia 2020 là giải đấu nằm trong hệ thống thi đấu quốc gia hằng năm được tổ chức nhằm đánh giá chất lượng đào tạo VĐV của các tỉnh, thành phố, ngành trên toàn quốc; đồng thời tạo cơ hội cho VĐV tham gia thi đấu, tích lũy kinh nghiệm. Ngoài ra, đây là giải đấu sẽ tính điểm cá nhân xếp hạng VĐV, HLV để tuyển chọn vào đội tuyển bi sắt quốc gia tham dự các giải đấu quan trọng sắp tới.

Ngọc Minh

Theo MaskOnline