Thể thao quần chúng

Kết thúc giải Bóng rổ học sinh thành phố Hà Nội 2021

Giải bóng rổ học sinh thành phố Hà Nội 2021 vừa chính thức khép lại tại Nhà thi đấu Thanh Trì (Hà Nội), sau 3 tuần diễn ra sôi nổi.

Ngày 28/1, tại Nhà thi đấu Thanh Trì (Hà Nội), sau loạt trận chung kết giải bóng rổ học sinh TP Hà Nội 2021, giải đã ra tìm ra những nhà vô địch mới ở từng hạng mục.
Cả 4 trận đấu của các hạng mục nam nữ THCS và THPT đều diễn ra vô cùng hấp dẫn và sôi nổi. Đặc biệt, trận cầu tâm điểm chung kết nam THPT giữa Yên Hòa và Trần Phú, khán giả đã được chứng kiến màn rượt đuổi kịch tính giữa hai đội.

Yên Hòa vô địch nam THPT giải bóng rổ học sinh thành phố Hà Nội 2021.

Chung cuộc, THPT Yên Hòa đã lên ngôi Vô địch thành phố lần đầu tiên trong lịch sử với chiến thắng 40-32 trước THPT Trần Phú, qua đó khép lại một mùa giải đầy bất ngờ và hấp dẫn. Với ngôi vô địch này, là kết quả của nhiều năm phát triển phong trào bóng rổ bài bản tại trường THPT Yên Hòa.
Ở trận chung kết Nam THCS Giải Học TP Hà Nội 2021 sinh giữa Ngô Sĩ Liên và Nguyễn Siêu. Chung cuộc, Ngô Sĩ Liên đã giành chiến thắng với tỉ số 38-36 để có lần thứ hai liên tiếp vô địch thành phố.
Ở hạng mục nữ, trận chung kết nữ THPT Giải Học sinh TP Hà Nội 2021 là cuộc đọ sức giữa Đoàn Kết – Hai Bà Trưng và Tây Hồ. Đoàn Kết – Hai Bà Trưng là đội bóng giàu truyền thống, từng Vô địch Thành phố và là đương kim Á quân của giải. Tuy nhiên, Tây Hồ đã chơi đầy quyết tâm, máu lửa để giành chiến thắng chung cuộc 24-21, qua đó làm nên lịch sử với chức Vô địch Thành phố đầu tiên.

Tây Hồ vô địch nữ THPT giải bóng rổ học sinh thành phố Hà Nội 2021.

Trận chung kết nội dung nữ THCS là cuộc đọ sức giữa Nguyễn Trường Tộ và Cầu Giấy. Đối mặt với một đối thủ mạnh và có truyền thống, Cầu Giấy đã giành chiến thắng sít sao để có lần đầu tiên đăng quang nội dung nữ THCS Thành phố.
Giải bóng rổ học sinh thành phố Hà Nội 2021 do Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức, diễn ra từ ngày 8/1 đến 28/1 tại Nhà thi đấu Thanh Trí (Hà Nội). Tham gia giải đấu có 168 đội bóng, trong đó có 89 đội nam THPT, 40 đội nữ THPT, 23 đội nam THCS và 20 đội nữ THCS.
Tổng cộng có 196 trận đấu trong gần 3 tuần lễ. Tại các nội dung Trung học Phổ thông, các đội bóng thi đấu theo thể thức đấu loại trực tiếp. Ở lứa tuổi Trung học Cơ sở, các đội bóng được chia bảng thi đấu vòng tròn 1 lượt trước khi bước vào vòng loại trực tiếp.
Đầu là đấu lâu đời dành cho lứa tuổi học sinh tại Thủ đô và là nơi phát hiện những nhân tố nhằm tuyển chọn vào các đội tuyển bóng trẻ Hà Nội.

Một số hình ảnh bế mạc giải:

Hoàng Vinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *