Thế thao thành tích cao

Kết thúc Giải Cầu lông quốc tế Ciputra Hà Nội – Yonex Sunrise 2018

Tối 25-3, Giải Cầu lông quốc tế Ciputra Hà Nội đã chính thứ khép lại với chức vô địch nội dung đôi nam nữ thuộc về bộ đôi Tuấn Đức/Như Thảo.

Trong trận chung kết đôi nam – nữ Giải Cầu lông quốc tế Ciputra Hà Nội – Yonex Sunrise 2018, VĐV Đỗ Tuấn Đức – Phạm Như Thảo của Hà Nội đối mặt với đôi hạt giống số 2 VĐV người Nga Evgenij Dremin – Evgenij Dimova.


Bước vào trận chung kết, trước sự cổ vũ nhiệt tình của người hâm mộ, đôi VĐV trẻ của Thủ đô đã thi đấu đầy tự tin và cống hiến. Trong trong ván đầu tiên, cả hai đôi so kè nhau từng điểm một và Dremin/Dimova tận dụng tốt điểm cầu cuối để thắng với điểm số 22/20. Ván hai lại một lần nữa trận đấu tiếp tục ở thế so kè, nhưng lần này chiến thắng thuộc về hai tay vợt Việt Nam với điểm số sít sao 24/22.
Ở ván quyết định, Tuấn Đức/Như Thảo chơi rất tự tin và phối hợp với nhau khá ăn ý. Hai tay vợt Việt Nam đã kết thúc ván 3 với điểm số cách biệt 21/16, qua đó giành chiến thắng chung cuộc với tỷ số 2-1 (20-22, 24-22, 21-15) để giành HCV.
Ngoài tấm HCV của Tuấn Đức/ Như Thảo, chủ nhà Việt Nam còn có thêm 1 HCĐ ở nội dung đơn nữ của tay vợt Nguyễn Thùy Linh.
Điều đáng tiếc tại giải đấu này là Tiến Minh, Phạm Cao Cường (đơn nam), Vũ Thị Trang (đơn nữ), niềm hy vọng của cầu lông Việt Nam đã không thể tiến sâu vào giải.
Diễn ra tại Nhà thi đấu quận Tây Hồ từ ngày 20 đến 25-3, Giải Cầu lông quốc tế Ciputra Hà Nội – Yonex Sunrise Việt Nam Challenge lần thứ X năm 2018 quy tụ 292 VĐV đến từ 18 quốc gia, vùng lãnh thổ, trong đó lần đầu tiên thu hút đủ 8 cường quốc cầu lông châu lục như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Bắc Trung Hoa, Indonesia, Thái Lan, Malaysia, Singapore. Giải đấu do Sở Văn hóa – Thể thao Hà Nội, Liên đoàn Cầu lông Hà Nội phối hợp tổ chức có tổng giá trị giải thưởng lên đến 25.000 USD.

Hùng Cường

Theo Thể thao ngày nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *