Thế thao thành tích cao

Kết thúc Giải điền kinh Hà Nội mở rộng 2017: Đoàn Hà Nội vượt xa chỉ tiêu

Sau 3 ngày tranh tài sô nổi, sáng 26/4, Giải điền kinh Hà Nội mở rộng 2017 đã kết thúc với ngôi nhất toàn đoàn là Quân Đội.

Ở ngày thi đấu cuối cùng, khán giả trên sân Hàng Đẫy đã chứng kiến cuộc cạnh tranh huy chương quyết liệt của 3 đoàn mạnh là Quân đội, Thanh Hoá và Hà Nội. Nếu như ngày thi đấu thứ 2 chứng kiến sự bứt phá mạnh mẽ của các VĐV đoàn Quân đội thì ở ngày thi đấu cuối cùng, các VĐV của đoàn chủ nhà Hà Nội đã thi đấu xuất sắc khi giành 3 HCV, trong đó đáng chú ý là 2 HCV ở nội dung chạy tiếp sức 4x400m nam và nữ. Các vận động viên 4x400m nam Hà Nội giành HCV với thành tích 3 phút 15 giây 6. Còn đội nữ chạy 4x400m Hà Nội cũng bỏ xa các đội khác cán đích với thành tích 3 phút 52 giây 5, hơn đội về nhì tới gần 7 giây.

Đội nam Hà Nội giành huy chương vàng ở nội dung 4x400m

Trong ngày thi đấu cuối, vận động viên Cấn Thị Thủy của Hà Nội còn giành 1 HCV ở nội dung 200m nữ khi có cú đánh đích tốt hơn người đồng đội Nguyễn Thị Oanh để đạt thành tích 24 giây 2, hơn đúng 1% giây so với Nguyễn Thị Oanh.
Với việc giành được 7 HCV, 11 HCB, 7 HCĐ tại giải năm nay, điền kinh Hà Nội đã  vượt xa chỉ tiêu giành 5 huy chương vàng đã đề ra để xếp thứ ba trên bảng tổng sắp huy chương.

Xếp thứ nhất toàn đoàn tại giải năm nay là Quân Đội với 10 HCV, 6CB, 6 HCĐ; thứ nhì là Thanh Hóa (8 HCV, 6 HCB, 2 HCĐ). Tại giải, có 1 kỷ lục quốc gia bị phá ở nội dung 5.000m đi bộ nam, do công của VĐV Nguyễn Văn Tư (Nghệ An). Giải điền kinh Hà Nội mở rộng 2017 có quy mô giống như giải VĐQG thu nhỏ khi thu hút đông đảo các vận động viên ở rất nhiều đơn vị và địa phương trên khắp cả nước tham dự. Giải với mục đích để các VĐV có thêm cơ hội cọ xát, nâng cao trình độ và là bước đệm chuẩn bị cho SEA Games 29.

H.N

Theo Thể thao ngày nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *