Thể thao quần chúng

Kết thúc Giải đua xe đạp Hà Nội mở rộng 2016

Giải đua xe đạp Hà Nội mở rộng 2016 đã kết thúc tốt đẹp vào trưa 28/8, sau một ngày tranh tài gay cấn và đầy hấp dẫn

Giải năm nay quy tụ nhiều câu lạc bộ xe đạp với gần 700 vận động viên thuộc các quận, huyện, thị xã trong thành phố Hà Nội và các tỉnh thành khác trên cả nước. Đặc biệt, giải đua năm nay còn có sự tham gia của các vận động viên chuyên nghiệp, vận động viên nước ngoài – đại sứ quán các nước… Độ tuổi tham dự của các vận động viên cả nam và nữ khá đa dạng gồm trung, cao tuổi và thanh niên (từ 16 đến 56 tuổi).

3_oeyt

Các vận động viên đua quanh hồ Hoàn Kiếm với các chặng đua theo lứa tuổi từ 16 đến 56 tuổi. Hạng phong trào: Đua lứa tổi nữ phong trào – 6 vòng x 1,7 km  = 10,2 km; Đua lứa tuổi 31 – 45 Nam: 10 vòng x 1,7 km = 17 km; Đua lứa tuổi: 46 – 55 Nam: 10 vòng x 1,7 km  = 17 km; Đua lứa tuổi 56 trở lên.Nam: 8 vòng x 1,7 km   = 13,6 km. Hạng chuyên nghiệp Nam: 12 vòng x 1,7km = 20,4 km.

Sau khi các chặng đua kết thúc, BTC đã tiến hành buổi lễ trao cúp, cờ, huy chương cho các cua-rơ dành chiến thắng trong các nội dung thi.

4_sjmk

Phát biểu sau giải đấu, ông Nguyễn Hồng Linh – Tổng giám đốc Tổng công ty Cổ phần Bia – Rượu – Nước Giải khát Hà Nội chia sẻ “Bia Hà Nội hi vọng sẽ có cơ hội được tiếp tục song hành cùng giải đấu trong những năm tiếp theo, đưa giải đua trở thành 1 trong những giải phong trào phát triển nhất cả nước”.

Giải đua xe đạp Hà Nội mở rộng năm 2016 là hoạt động văn hóa thể thao nằm trong chuỗi các sự kiện của thành phố Hà Nội chào mừng kỷ niệm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9. Đây cũng là hoạt động thể dục thể thao nhằm khôi phục và phát triển phong trào đi xe đạp trên địa bàn Thủ đô. Từ trước đến nay, xe đạp vẫn được coi là phương tiện di chuyển thân thiện với môi trường, góp phần nâng cao sức khỏe con người và phù hợp với điều kiện giao thông ở các thành phố lớn như Hà Nội.

Ngọc Dũng

Theo Thể thao ngày nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *