Thế thao thành tích cao

Kết thúc Giải golf trẻ Hà Nội năm 2019

Giải golf trẻ Hà Nội năm 2019 đã chính thức khép lại vào ngày 12/1/2020 bằng vòng đấu cuối của mùa giải trên sân FLC Hạ Long (Quảng Ninh). Kết thúc mùa giải 2019, tay golf Nguyễn Đặng Minh đã xuất sắc giành ngôi vô địch.

Vòng đấu cuối, 31 golf thủ trẻ tài năng đã tranh tài với nhau trên sân FLC Hạ Long (Quảng Ninh), diễn ra ngày 11 và 12-1-2020. Ở vòng đấu này, golfer tài năng Nguyễn Bảo Long vắng mặt vì lý do sức khoẻ, nhưng không vì thế mà cuộc đua của những ứng cử viên vô địch như Nguyễn Đặng Minh và Đoàn Uy kém phần hấp dẫn.

Nhà vô địch mùa giải 2019 Nguyễn Đặng Minh (áo xanh).

Không thể tận dụng ưu thế về điểm số của mình, golfer Đoàn Uy đã để Nguyễn Đặng Minh lội ngược dòng, qua đó lên ngôi vô địch vòng đấu, đồng thời vô địch toàn mùa giải. Xếp Nhì toàn mùa giải là Nguyễn Bảo Long, trong khi Đoàn Uy xếp thứ ba.
Hệ thống Giải golf trẻ Hà Nội (FLC Ha Noi Junior Golf Tour) ra đời vào năm 2013 do Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao Hà Nội phối hợp với công ty FLC – Biscom tổ chức. Từ số lượng ít ỏi các golf thủ trẻ, qua 7 năm vận hành hệ thống giải đấu, hàng trăm vận động viên trẻ của Hà Nội và các tỉnh phía Bắc đã rèn tập môn golf, nâng cao chất lượng và trình độ các golf thủ một cách bài bản, hiệu quả. Gần nhất, ở giải thi đấu đối kháng quốc gia năm 2018, cả 4 golf thủ vào đến bán kết đều là các golfer dưới 15 tuổi.
Ở mùa giải 2019, giải diễn ra nhằm tiếp tục tìm kiếm, phát triển tài năng trẻ cho phong trào golf Hà Nội và quốc gia. Chuỗi giải đấu này đã được diễn ra trong vòng 9 tháng trên toàn hệ thống sân golf do FLC Biscom quản lý.
Trong cả mùa giải 2019, 36 tay golf trẻ dưới 18 tuổi xuất sắc nhất Hà Nội tranh tài để giành giải thưởng mùa giải và giải thưởng của các bảng đấu. Giải đấu được xem là nơi rèn luyện, cọ xát, trau dồi bản lĩnh, tâm lý cần thiết cho các tay golf trẻ của Hà Nội.Theo Ban tổ chức, từ năm 2020 sẽ nâng cấp giải nhằm giúp vận động viên tham dự đủ tiêu chuẩn được xếp hạng thế giới.

Nguyễn Minh

Theo MaskOnline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *