Thế thao thành tích cao

Kết thúc Giải vô địch đấu kiếm Đông Nam Á 2016: Việt Nam xếp nhất toàn đoàn

Với thành tích 5 HCV, 6 HCB, 7 HCĐ và xếp đầu, đoàn đấu kiếm Việt Nam đã có một giải đấu thành công

Kết thúc giải vô địch đấu kiếm Đông Nam Á 2016 tại Singapore chiều qua, đội tuyển đấu kiếm Việt Nam đã xuất sắc giành được 5 HCV, 6 HCB, 7 HCĐ để qua đó xếp nhất toàn đoàn.

Đội kiếm chém nam giành HCV giành HCV đồng đội ở ngày 6-9
Đội kiếm chém nam giành HCV giành HCV đồng đội ở ngày 6-9

Trong ngày thi đấu cuối (6/9), các kiếm thủ Việt Nam đã giành thêm chiến HCV ở nội dung kiếm chém đồng đội nam. Các kiếm  thủ của Việt Nam thi đấu đồng đội gồm Vũ Thành An, Nguyễn Xuân Lợi, Nguyễn Văn Quyết, Vũ Văn Hùng đã chiến thắng ở chung kết đoạt ngôi vô địch.
Ngoài ra, đội tuyển đấu kiếm Việt Nam còn giành 1 HCB nội dung đồng đội kiếm ba cạnh nữ và 1 HCĐ ở nội dung đồng đội kiếm liễu nam.
Như vậy, với thành tích 5 HCV, 6 HCB, 7 HCĐ và xếp đầu, đoàn đấu kiếm Việt Nam đã có một giải đấu thành công. Với đấu kiếm Việt Nam lúc này đang có lứa VĐV tốt nhất như Nguyễn Tiến Nhật, Vũ Thành An, Đỗ Thị Anh, Nguyễn Thị Lệ Dung… thì thành tích trên là không quá bất ngờ, bởi vị trí này cũng được chúng ta dự liệu từ trước khi tham dự giải đấu.
Giải vô địch Đông Nam Á 2016 cũng là giải quốc tế cuối cùng trong năm nay của đội tuyển kiếm Việt Nam. Sau giải đấu này, các tuyển thủ sẽ tiếp tục tập luyện để chuẩn bị tốt nhất cho thi đấu ở SEA Games 29 tại Malaysia vào năm 2017.

NGỌC DŨNG

Theo Thể thao ngày nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *