Thế thao thành tích cao

Kết thúc Giải vô địch Taekwondo thiếu niên châu Á lần 2 năm 2017

Trong cả hai nội dung thi đấu, Đoàn Taekwondo Việt Nam giành được 4 HCV, 7 HCB và 2 HCĐ

Tối 7/6, tại Nhà thi đấu Quân khu 7 (TP.HCM), Giải vô địch Taekwondo thiếu niên châu Á lần 2 năm 2017 đã kết thúc với ngôi nhất toàn thuộc về Iran.

Giải Vô địch Taekwondo Thiếu niên Châu Á lần 2- 2017 với sự tham dự của 16 đoàn: Afghanistan, Iran, Jordan, Kazakhstan, Indonesia, Đài Loan, Macau (Trung Quốc), Trung Quốc, Malaysia, Thái Lan, Philippines, Singapore, Pakistan, Saudi Arabia, Uzbakistan và chủ nhà Việt Nam.

Diễn ra từ ngày 6 đến ngày 7/6 tại NTĐ Quân khu 7. Tham dự giải có 277 VĐV lứa tuổi từ 12 đến 14 của 16 đoàn. Tại giải, các VĐV thi đấu ở 2 nội dung: quyền và đối kháng.

Ở nội dung thi đấu đối kháng 20 hạng cân cá nhân (nam từ 33kg đến trên 65kg và nữ từ 29kg đến trên 59kg) có 176 võ sĩ, cùng 101 võ sĩ dự 9 nội dung thi quyền gồm: 5 bài quyền tiêu chuẩn và 4 bài quyền sáng tạo (cá nhân nam, cá nhân nữ, đôi nam – nữ, đồng đội nam – nữ).

Kết quả chung cuộc, ở nội dung dành cho nam, Đoàn Taekwondo Iran giành giải Nhất toàn đoàn với thành tích 6 HCV, 1 HCB, 2 HCĐ. Đoàn Jordan xếp vị trí thứ hai với thành tích 1 HCV, 3 HCB, 2 HCĐ. Vị trí thứ ba thuộc về Đoàn Kazakhstan với thành tích 2 HCB, 3 HCĐ.

Ở nội dung nữ, Đoàn Iran xếp vị trí thứ Nhất với 6 HCV, 3 HCB, 1 HCĐ. Đoàn Kazakhstan xếp vị trí thứ hai với thành tích 1 HCV, 1 HCB, 5 HCĐ. Đoàn Đài Loan (Trung Quốc) xếp vị trí thứ ba với 2 HCV và 1 HCB.

Trong cả hai nội dung thi đấu, Đoàn Taekwondo Việt Nam đoạt 4 HCV. Ở nội dung quyền đồng đội tiêu chuẩn nữ, bộ ba Nguyễn Kim Phương – Lê Ngọc Hân – Nguyễn Thị Minh Anh đã mở hàng HCV sau hai bài thi với tổng số điểm 7.865. Tiếp đến nội dung quyền tiêu chuẩn đôi nam nữ, hai VĐV Nguyễn Kim Phương và Nguyễn Quang Trí vượt qua 2 VĐV của Thái Lan để giành HCV sau hai bài thi với tổng điểm 7.970. Đến nội dung quyền sáng tạo đôi nam nữ, Nguyễn Thị Minh Anh và Bùi Anh Tuấn giành HCV với 7.04 điểm. Tấm HCV cuối cùng đến từ nội dung quyền đồng đội sáng tạo 5 người với 6.87 điểm. Ngoài 4 HCV, Đoàn Việt Nam còn giành được 7 HCB và 2 HCĐ.

Giải vô địch Taekwondo thiếu niên châu Á lần 2 năm 2017 do Liên đoàn Taekwondo Việt Nam phối hợp với Liên đoàn Taekwondo châu Á tổ chức. Theo BTC, những VĐV thiếu niên dự giải đấu này không chỉ đại diện cho tinh thần thể thao của các nước tham dự, mà còn đại diện cho tương lai của cộng đồng taekwondo châu Á. Đây là thế hệ vận động viên sẽ cùng nhau tái ngộ ở mỗi giải châu Á và quốc tế nhiều năm sau nữa, có thể là Asian Games 2018, Olympic 2020…

P.V

Theo Thể thao ngày nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *