Thể thao quần chúng

Kết thúc giải Vô địch Võ cổ truyền Hà Nội năm 2019: Chủ nhà Hoài Đức đứng Nhất toàn đoàn

Sau 4 ngày tranh tài, giải Vô địch Võ cổ truyền Hà Nội năm 2019 đã kết thúc vào ngày 28-11, tại nhà thi đấu huyện Hoài Đức. Với 14 HCV, 12 HCB đoàn chủ nhà Hoài Đức đã giành ngôi Nhất toàn đoàn.

Diễn ra từ 25 đến 28/11, giải Vô địch Võ cổ truyền Hà Nội 2019 do Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tổ chức, với sự đồng ý của UBND TP Hà Nội, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội.

Nội dung thi đấu quyền tại giải.

Tại giải, các vận động viên đến từ 12 quận, huyện đã thi đấu tranh 34 bộ huy chương quyền, 11 bộ huy chương đối kháng. Tại nội dung quyền, các vận động viên thi bài Quyền quy định và Quyền tự chọn (tay không, binh khí ngắn, binh khí dài, nhuyễn tiên).
Theo Ban tổ chức, tại giải đấu năm nay, các đoàn đã có sự chuẩn bị kỹ nên có chất lượng chuyên môn cao. Nhiều bài thi tự chọn thể hiện rõ sự sáng tạo, với những màn trình diễn đẹp mắt, gây ấn tượng mạnh.
Sau các trận chung kết nội dung đối kháng, chiều 28/11, giải chính thức khép lại. Với 14 HCV, 12 HCB, chủ nhà Hoài Đức giành ngôi Nhất toàn đoàn. Xếp Nhì là đoàn Ứng Hòa với 5 HCV, 6 HCB, 6 HCĐ. Đoàn Hà Đông xếp thứ Ba với 5 HCV, 2 HCB, 1 HCĐ.
Giải Vô địch Võ cổ truyền Hà Nội 2019 diễn ra là cơ hội tốt để các vận động viên có điều kiện thi đấu cọ xát, nâng cao trình độ chuyên môn, tích lũy kinh nghiệm thi đấu, phát triển của phong trào tập luyện võ cổ truyền trên địa bàn thành phố. Thông qua giải đấu, có thể đánh giá, tuyển chọn các VĐV xuất sắc để bổ sung vào các tuyến đội tuyển của thành phố thi đấu các giải trong năm 2020 và các năm tiếp theo.

Minh Tuấn

Theo MaskOnline