Sự kiện

Khai mạc các hoạt động giao lưu văn hóa Nhật Bản tại Hà Nội

Tại lễ khai mạc, ông Sato Mitsugu, Chủ tịch Hiệp hội Văn hóa quốc tế Nhật Bản Wanokai bày tỏ niềm vui mừng và vinh dự khi Hiệp hội được tham gia tổ chức chương trình giao lưu văn hóa với thành phố Hà Nội.

Tối 19/3, tại vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ, Hà Nội đã diễn ra Lễ khai mạc các hoạt động giao lưu văn hóa Nhật Bản và tiếp nhận 200 cây hoa anh đào do Nhật Bản trao tặng thành phố Hà Nội.

Các hoạt động giao lưu văn hóa Nhật Bản được thành phố Hà Nội phối hợp cùng Hiệp hội Văn hóa quốc tế Nhật Bản Wanokai tổ chức có quy mô lớn với nhiều chương trình văn hóa nghệ thuật phong phú. Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Nguyễn Đức Chung, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội cho biết: Trong thời gian qua, mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Nhật Bản đã phát triển mạnh mẽ, sâu rộng, đạt được nhiều thành tựu, trong đó văn hóa được xác định là một trong những lĩnh vực trụ cột để thúc đẩy giao lưu, hợp tác, tăng cường sự hiểu biết gắn kết giữa hai quốc gia cũng như nhân dân hai nước. Hoạt động giao lưu văn hóa Nhật Bản và tiếp nhận 200 cây hoa anh đào hôm nay là một trong những hoạt động thiết thực góp phần quảng bá văn hóa, hình ảnh con người đất nước mặt trời mọc tới nhân dân thủ đô, đồng thời kết hợp chia sẻ kinh nghiệm hợp tác trong lĩnh vực văn hóa, du lịch, kinh tế giữa thủ đô Hà Nội với các nhà đầu tư, doanh nghiệp của Nhật Bản.

 

Picture1

Phần trình diễn trống hội đặc sắc của CLB Trống trường THPT Sagamihara

Picture2
Nhóm nhạc Momoiro Cloverz được các bạn trẻ yêu mến

  • Các hoạt động giao lưu diễn ra ngày 20/3

Picture3
Trưng bày 10000 cành hoa anh đào xung quanh vườn hoa tượng đài Lý Thái Tổ

Picture4
Triển lãm hơn 80 hình ảnh về
di sản văn hóa, hoa anh đào và một số loài hoa của Hà Nội

Picture5
Trình diễn một số loại hình văn hóa phi vật thể của Hà Nội

Tại lễ khai mạc, ông Sato Mitsugu, Chủ tịch Hiệp hội Văn hóa quốc tế Nhật Bản Wanokai bày tỏ niềm vui mừng và vinh dự khi Hiệp hội được tham gia tổ chức chương trình giao lưu văn hóa với thành phố Hà Nội. Ông cũng hy vọng, những chương trình giao lưu văn hóa sẽ góp phần thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và Nhật Bản, cũng như giữa thành phố Hà Nội với đất nước Nhật Bản. Ngay trong lễ khai mạc, đại diện Hiệp hội Văn hóa quốc tế Nhật Bản Wanokai đã trao 200 cây hoa anh đào cho thành phố Hà Nội. Sau khi tiếp nhận, các cây anh đào sẽ được trồng tại Công viên Hòa Bình, quận Bắc Từ Liêm. Những cây hoa anh đào được lựa chọn kỹ lưỡng, lấy từ tỉnh Okinawa (Nhật Bản), nơi có khí hậu và thổ nhưỡng gần giống với Hà Nội để đảm bảo cây sống khỏe khi được trồng tại Hà Nội. Các chuyên gia Nhật Bản sẽ giúp đỡ Hà Nội trong việc chăm sóc cây hoa anh đào.

Các hoạt động giao lưu văn hóa Nhật Bản sẽ diễn ra đến hết ngày 20/3, với nhiều hoạt động phong phú như: trưng bày 10.000 cành hoa anh đào của Nhật Bản xung quanh khu vực tượng đài Lý Thái Tổ; giới thiệu trang phục, nghệ thuật cắm hoa Nhật Bản; trình diễn văn hóa phi vật thể Hà Nội như hát ca trù, chầu văn, chèo cổ, biểu diễn võ thuật cổ truyền, triển lãm một số hình ảnh về di sản văn hóa, hoa anh đào và một số loài hoa của Hà Nội. Ngoài các hoạt động văn hóa còn diễn ra tọa đàm trao đổi hợp tác đầu tư du lịch giữa các doanh nghiệp Nhật Bản và Việt Nam, chiếu miễn phí phim hoạt hình Nhật Bản tại Trung tâm Văn hóa Kim Đồng phục vụ thiếu nhi Thủ đô.

Sau lễ khai mạc đã diễn ra chương trình nghệ thuật đặc sắc do các nghệ sĩ nổi tiếng Nhật Bản biểu diễn, đem đến cho người dân thủ đô Hà Nội và du khách một buổi tối sôi động với những màn trống hội cổ truyền tràn ngập âm thanh, ánh sáng của đất nước mặt trời mọc.

Bảo Trân (T/hợp)

Theo Trung tâm Thông tin Triển lãm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *