Thể thao quần chúng

Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao Hà Nội lần thứ 8 năm 2013

​Đại hội Thể dục thể thao Hà Nội lần thứ 8 năm 2013 được khai mạc tại Cung Thi đấu điền kinh trong nhà Hà Nội vào tối ngày 8/12.

1.500 người đến từ 29 quận, huyện, thị xã và 9 đơn vị đại diện cho các lực lượng quần chúng đã tham gia các tiết mục rước đuốc và châm lửa đuốc, diễu hành biểu dương lực lượng tại lễ khai mạc. 1.000 nghệ sỹ, diễn viên, vận động viên và 500 hoạt náo viên tham gia các tiết mục nghệ thuật sôi nổi, đẹp mắt. Phần hội gây ấn tựơng với chủ đề “Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” với 3 chương: Hà Nội từ mùa thu tháng 10 đến Thủ đô anh hùng và thành phố vì hòa bình; Thể dục thể thao Hà Nội cất cánh bay cao; Hà Nội hướng về Asiad 18.

 

 Các vận động viên tiêu biểu rước đuốc về Cung Điền kinh Hà Nội
(Ảnh: Trang tin điện tử Ban quản lý lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh)

Phó Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch Hà Nội, Trưởng Ban tổ chức Đại hội Thể dục thể thao Hà Nội, ông Nguyễn Đình Lân cho biết: Kỳ Đại hội này có tổng số 28 môn thi đấu. Hàng nghìn cuộc thi đấu, so tài tại Đại hội ở các cấp diễn ra trên địa bàn Thủ đô suốt một năm qua đã bảo đảm tính khoa học, khách quan, chính xác. Các môn thi đấu đã thu hút 8.600 vận động viên tham gia, Ban tổ chức đã trao 519 HCV, 514 HCB và 833 HCĐ. Đơn vị đang tạm dẫn đầu khối huyện là Đông Anh, Từ Liêm, Thạch Thất; dẫn đầu khối quận là Cầu Giấy, Ba Đình, Hà Đông. Đại hội đã tạo nên một phong trào rộng khắp về rèn luyện sức khỏe trong mọi tầng lớp nhân dân, nâng cao chất lượng phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, “Khỏe để xây dựng vào bảo vệ Tổ quốc”; và phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” trên địa bàn thành phố.

Đại hội Thể dục thể thao Thành phố Hà Nội lần thứ VIII năm 2013 sẽ bế mạc vào ngày 25/12/2013./.

Các từ khóa theo tin:

Anh Tùng/TTXVN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *