Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao huyện Chương Mỹ lần thứ VIII – năm 2022

Ngày 17/9, UBND huyện Chương Mỹ tổ chức Lễ khai mạc Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) lần thứ VIII – năm 2022.

Đến dự có đồng chí Phạm Xuân Tài – Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội; đồng chí Nguyễn Văn Thắng – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy Chương Mỹ; đồng chí Nguyễn Đình Hoa – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện…cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn cùng trên 3.000 vận động viên (VĐV), lực lượng tham gia diễu hành, đồng diễn và đông đảo Nhân dân.

Mở đầu Lễ khai mạc là màn diễu hành biểu dương lực lượng của 46 đoàn. Dẫn đầu khối nghi lễ là lá cờ Tổ quốc, sau đó là lá cờ truyền thống Olympic. Nối tiếp khối nghi lễ là đoàn VĐV rước ảnh chân dung Bác Hồ và biểu tượng Đại hội TDTT huyện Chương Mỹ lần thứ VIII – năm 2022. Tiếp theo là đội hồng kỳ cùng các khối đại diện cho lực lượng vũ trang, các đoàn thể chính trị – xã hội, các tầng lớp công nhân, nông dân, trí thức, y tế, giáo dục, học sinh và các xã, thị trấn. Sau phần diễu hành biểu dương lực lượng là phần rước đuốc truyền thống của 5 VĐV tiêu biểu đại diện cho phong trào thể thao thành tích cao của huyện. Ngọn đuốc được rước từ Động Long Tiên – Khu di tích lịch sử chùa Trầm về thắp sáng đài lửa truyền thống của Đại hội.

Một số hình ảnh tại Lễ khai mạc Đại hội TDTT huyện Chương Mỹ lần thứ VIII – năm 2022. Ảnh: Nguyễn Huế

Phát biểu khai mạc Đại hội TDTT huyện Chương Mỹ lần thứ VIII – năm 2022, đồng chí Nguyễn Đình Hoa – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện khẳng định: Trong những năm qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy – HĐND – UBND huyện, sự giúp đỡ tạo điều kiện về chuyên môn của Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, huyện Chương Mỹ đã triển khai được nhiều chương trình, kế hoạch; đặc biệt là Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” chuyển biến mạnh mẽ. Phong trào TDTT của huyện tiếp tục phát triển sâu rộng và từng bước được nâng cao, cơ sở vật chất được tăng cường, góp phần nâng cao sức khỏe cho Nhân dân, xuất hiện những tấm gương điển hình tiên tiến, những VĐV, đội tuyển có thành tích cao, cung cấp nhiều VĐV xuất sắc cho huyện, thành phố.

Đại hội TDTT các cấp lần thứ VIII của huyện được tập trung chỉ đạo ngay từ những tháng đầu của năm 2022. Đã có 32/32 xã, thị trấn tổ chức Đại hội TDTT cấp cơ sở. Thông qua Đại hội TDTT các cấp tạo sự chuyến biến sâu sắc về nhận thức của các cấp, các ngành, toàn xã hội đối với vai trò, vị trí, tầm quan trọng của TDTT trong việc nâng cao sức khỏe, khơi dậy tiềm năng TDTT của các tầng lớp Nhân dân. Từ Đại hội TDTT cấp cơ sở đã tuyển chọn được 1.976 VĐV tham gia 10 môn thi đấu trong chương trình Đại hội TDTT lần thứ VIII của huyện. Hiện tại, huyện Chương Mỹ có 110 lượt VĐV tham gia ở 9/20 môn thi đấu trong chương trình Đại hội TDTT Thủ đô lần thứ X – năm 2022, đạt 50 huy chương, gồm 11 HCV, 12 HCB, 27 HCĐ.

Tại Lễ khai mạc, Ban Tổ chức Đại hội TDTT huyện Chương Mỹ lần thứ VIII – năm 2022 tặng Giấy khen cho 19 đơn vị, trong đó 8 đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác phát triển sự nghiệp TDTT giai đoạn 2017-2022, 11 đơn vị tổ chức tốt Đại hội TDTT cấp cơ sở; tặng Cờ cho 3 đơn vị đạt giải Nhất, Nhì, Ba toàn đoàn (thị trấn Xuân Mai đạt giải Nhất, xã Phụng Châu đạt giải Nhì, thị trấn Chúc Sơn đạt giải Ba)…

Sau phần nghi lễ đã diễn ra chương trình đồng diễn chào mừng Đại hội thật ấn tượng với màn biểu diễn Lân Sư Rồng của các em võ sinh Câu lạc bộ Tưởng Nghĩa Đường, màn biểu diễn Võ thuật của học viên trường Cao đẳng Cảnh sát Nhân dân I, màn đồng diễn Song quạt mộc lan của Hội Người cao tuổi và màn đồng diễn của 500 sinh viên trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội có chủ đề “Chương Mỹ vươn tầm cao mới”.

Ngọc Trâm