Thế thao thành tích cao

Khai mạc Giải Bi sắt trẻ toàn quốc 2016

Giải Bi sắt trẻ toàn quốc năm 2016 là giải đấu sẽ giúp các nhà chuyên môn kiểm tra, định hướng sự phát triển của môn thể thao luôn nằm trong chương trình thi đấu SEA Games

Ngày 22-7 vừa qua, Giải Bi sắt trẻ toàn quốc năm 2016 đã khai mạc tại sân thi đấu thuộc CLB Bi sắt Hà Nội (Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Hà Nội – Mỹ Đình 2), giải thu hút 133 bi thủ đến từ 10 đoàn tham dự.

Lãnh đạo Sở VH-TT Hà Nội, Vụ Thể thao thành tích cao 2 (Tổng cục TDTT) cùng các đoàn tại Lễ khai mạc
Lãnh đạo Tổng cục TDTT, Sở VH&TT Hà Nội cùng các đoàn tại Lễ khai mạc

Giải Bi sắt trẻ toàn quốc năm 2016 do Tổng cục TDTT phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức. Tham dự giải năm nay có hầu hết các địa phương phát triển môn Bi sắt khi với sự góp mặt của 133 VĐV đến từ 10 đoàn.
Giải được tổ chức tại sân nhà, chủ nhiệm CLB Bi sắt Hà Nội Đặng Xuân Vui cho biết: “Giải đấu được tổ chức tại Hà Nội là cơ hội quý giúp cho toàn bộ các VĐV tuyến trẻ Hà Nội được thi đấu cọ xát. Nếu tổ chức tại các tỉnh thành xa, đương nhiên chỉ có một số VĐV được tham dự, vì phải tính tới yếu tố kinh phí. Chúng tôi hy vọng các VĐV trẻ Hà Nội sẽ trưởng thành nhanh hơn khi được cọ xát tại giải lần này”.
Trong những ngày thi đầu tiên, các VĐV tranh tài ở nội dung đơn. Giải đấu sẽ kết thúc vào chiều 29-9.

Giải Bi sắt trẻ toàn quốc năm 2016 được đánh giá là giải đấu quan trọng, bởi thông qua giải đấu này sẽ giúp các nhà chuyên môn kiểm tra, định hướng sự phát triển của môn thể thao luôn có trong chương trình thi đấu SEA Games. Tại SEA Games 29 diễn ra tại Malaysia năm 2017 , Bi sắt cũng nằm trong danh sách 38 môn được Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á công bố vừa qua.

TUẤN MINH

 

Theo Thể thao ngày nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *