Thế thao thành tích cao

Khai mạc giải Đua thuyền Rowing và Canoeing Vô địch trẻ quốc gia năm 2017

-

Giải đấu năm nay hứa hẹn sẽ mang đến những cuộc tranh tài hấp dẫn, sôi nổi bởi có sự tham dự của trên 350 vận động viên trẻ xuất sắc.

Sáng 6/7, Lễ khai mạc giải Đua thuyền Rowing và Canoeing Vô địch trẻ quốc gia năm 2017 đã diễn ra tại Trung tâm Đua thuyền Hồ Tây – Hà Nội, giải do Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phối hợp với Liên đoàn Đua thuyền Việt Nam tổ chức.

Môn Rowing diễn ra từ ngày 4-7/7, với sự tham dự của 106 vận động viên thuộc 14 đoàn gồm: An Giang, Bình Phước, Đắk Lắk, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh, Hải Dương, Hà Nội, Hải Phòng, Hà Tĩnh, Hưng Yên, Quảng Bình, Quảng Trị, Thái Bình, Thanh Hóa. Các vận động viên tranh tài các nội dung: BM2X, JWIX, BLW2X, BLM4X, JM2X, BLM1X, BLW4-, BW2-, JW2-.

Môn Canoeing diễn ra từ ngày 9-13/7, có 245 vận động viên của các tỉnh, thành gồm: An Giang, Bạc Liêu, Bến Tre, Bình Thuận, Cần Thơ, Đà Nẵng, Đồng Tháp, TP Hồ Chí Minh, Hải Dương, Hà Nội, Hà Nam, Hải Phòng, Hưng Yên, Kiên Giang, Quảng Bình, Quảng Ninh, Quảng Trị, Sóc Trăng, Thái Bình, Thanh Hóa, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Trà Vinh, Vĩnh Long và Vĩnh Phúc. Các vận động viên tranh tài ở các cự ly 500m, 1000m và 200m.

Phát biểu tại lễ khai mạc giải, ông Trương Minh Tiến – Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cho biết, giải Đua thuyền Rowing và Canoeing Vô địch trẻ quốc gia là dịp để các vận động viên trẻ được thi đấu cọ xát, tích lũy kinh nghiệm, nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ thuật, bản lĩnh và tinh thần thi đấu. Thông qua giải đấu này cũng là dịp để Bộ môn, Liên đoàn Đua thuyền Việt Nam phát hiện, tuyển chọn những những vận động viên trẻ xuất sắc và có triển vọng bổ sung vào đội tuyển quốc gia chuẩn bị làm nhiệm vụ trong các cuộc thi đấu quốc tế năm 2017 và 2018. Giải đấu năm nay hứa hẹn sẽ mang đến những cuộc tranh tài hấp dẫn, sôi nổi bởi có sự tham dự của trên 350 vận động viên trẻ xuất sắc”.

Đua thuyền nằm trong hệ thống các môn thể thao thi đấu chính thức của Thế vận hội Olympic, ASIAD, chính vì vậy, trong những năm qua, môn thể thao này đã được nhiều địa phương đã tích cực hưởng ứng tham gia tập luyện và thi đấu.

Giải Đua thuyền Rowing và Canoeing Vô địch trẻ quốc gia năm 2017 tiếp tục diễn ra đến ngày 17/7.

M.T

Theo Thể thao ngày nay

Trả lời