Thế thao thành tích cao

Khai mạc giải rowing và canoeing trẻ quốc gia 2020

Sáng 2/10, tại Câu lạc bộ Đua thuyền Hồ Tây (Hà Nội), giải Đua thuyền rowing và canoeing Trẻ vô địch quốc gia năm 2020 đã chính thức khai mạc. Giải do Tổng cục TDTT phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức.

Tham dự giải đấu năm nay có 392 VĐV của hai môn Đua thuyền Rowing và Canoeing của 26 đoàn đến từ các tỉnh, thành phố trên toàn quốc.

Các đại biểu tham dự và tặng cờ cho các đoàn VĐV.

Theo Tổng Thư ký Liên đoàn đua thuyền Việt Nam Nguyễn Hải Đường cho biết, từ khi dịch Covid-19 bùng phát khắp nơi trên thế giới, gây ảnh hưởng đến mọi mặt đời sống trong xã hội, trong đó có thể thao. Cũng chính vì điều nay đã làm cho giải đấu phải lùi lại 3 tháng so với kế hoạch ban đầu. Tuy nhiên với số đoàn và số VĐV tham dự nhiều hơn những năm trước đây, ông Nguyễn Hải Đường vẫn tin tưởng rằng đây tiếp tục là giải đấu thành công, là cơ sở để Tổng cục và liên đoàn đua thuyền tìm ra những nhân tố mới nhằm bổ sung vào đội tuyển trẻ quốc gia chuẩn bị cho SEA Games 31 năm sau.

Ngoài ra, thông qua thành tích thi đấu của các VĐV sẽ là cơ sở để Bộ môn Đua thuyền Tổng cục TDTT, Liên đoàn đội tuyển Việt Nam và các ban huấn luyện chọn lựa lực lượng bổ sung cho các đội tuyển trẻ quốc gia và đội tuyển quốc gia tập trung chuẩn bị lực lượng tham gia các giải thi đấu quốc tế năm 2021 và các năm tiếp theo.

Ngay sau lễ khai mạc đã diễn ra các vòng đấu chung kết của một số nội dung các cự ly 2.000m thuyền đôi, thuyền đơn nam, nữ… môn rowing. Trước đó, từ ngày 28/9 – 30/9, các VĐV đã thi đấu vòng loại với 24 nội dung. Trong 3 ngày từ 1/10 – 3/10, các VĐV sẽ thi đấu chung kết các nội dung để chọn ra các đội vô địch.

X.C

Theo MaskOnline