Thế thao thành tích cao

Khai mạc giải vô địch bóng rổ trẻ U23 VBF 2019

Tối 21/12, giải vô địch bóng rổ U23 VBF Cup Audi 2019 đã chính thức được khai màn tại trung tâm Văn hoá thông tin và Thể thao Tây Hồ (Hà Nội). Giải đấu do Tổng cục TDTT, Liên đoàn bóng rổ Việt Nam và Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phối hợp tổ chức.

Tham gia giải đấu lần thứ hai này có hơn 200 VĐV đến từ 17 đội bóng gồm 13 đội nam và 4 đội nữ từ các tỉnh, thành, CLB bóng rổ trên cả nước. Đáng chú ý, giải có mặt của một số VĐV đang thi đấu tại VBA như Đinh Tiến Công, Bạch Công Trung, Nguyễn Hoàng Tú, Đoàn Nhất Quang.


Giải năm nay có 13 đội nam bao gồm các đội bóng đến từ 5 CLB không chuyên thuộc TP. Hà Nội, 2 đội khu vực Quân đội là Quân chủng PK-KQ, 1 đội đến từ Nghệ An. Ngoài ra còn có sự tham gia của 5 đội từ tuyến trẻ thuộc 4 đội bóng đang tham dự giải đấu VBA (Thang Long Warriors, Danang Dragons và Hochiminh City Wings). Cùng 4 đội nữ bao gồm 3 đội tuyển các tỉnh, thành phía Bắc và 1 CLB không chuyên tại Hà Nội.

Bà Trần Thị Vân Anh, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Trưởng Ban tổ chức phát biểu khai mạc giải.

Các đội bóng sẽ tham gia tranh tài từ ngày 20/12 đến 29/12 với tổng cộng 46 trận để chọn ra 3 đại diện có thành tích tốt nhất ở 2 nội dung nam và nữ, kèm giải vận động viên hay nhất giải.
Chia sẻ ở lễ khai mạc, bà Trần Thị Vân Anh, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Trưởng Ban tổ chức giải, cho biết: “Niềm vui của chúng ta hôm nay được nhân lên sau thành tích tại SEA Games 30, khi đội tuyển bóng rổ Việt Nam giành 2 tấm HCĐ. Thông qua giải này, các vận động viên trẻ có sân chơi được tổ chức chuyên nghiệp, được thi đấu, cọ xát, tích lũy kinh nghiệm, nâng cao trình độ chuyên môn, bản lĩnh và tinh thần thi đấu“.


Giải được tổ chức nhằm mục đích đánh giá năng lực và sự phát triển của các tuyển trẻ ở những CLB đang thi đấu tại VBA, đồng thời bổ sung nhân sự cho tuyển quốc gia.

K.T

Theo MaskOnline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *