Thế thao thành tích cao

Khai mạc Giải vô địch Jujitsu toàn quốc lần thứ nhất năm 2019

Chiều 28-9, tại Nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức (Hà Nội), Giải vô địch Jujitsu toàn quốc lần thứ nhất năm 2019 đã chính thức được khai mạc. Giải do Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phối hợp với Tổng cục Thể dục Thể thao tổ chức.

Diễn ra từ 25 đến ngày 30/9 tại Nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức (Hà Nội), Giải vô địch Jujitsu toàn quốc lần thứ nhất năm 2019 có sự góp mặt của hơn 200 võ sĩ đến từ 14 tỉnh, thành phố, ngành trong cả nước.

Du nhập vào Việt Nam từ năm 2009, nhưng đây là kỳ giải đầu tiên được tổ chức với  quy mô toàn quốc dành cho các võ sĩ Jujitsu.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội Trần Thị Vân Anh cho biết: Với hơn 200 vận động viên xuất sắc của 14 tỉnh, thành phố, ngành trong cả nước tham gia, các cuộc tranh tài tại giải đấu hứa hẹn diễn ra sôi nổi, quyết liệt, đánh dấu bước phát triển của môn võ jujitsu tại Việt Nam.
Giải đấu là dịp để các võ sĩ giao lưu học hỏi, nâng cao kinh nghiệm, trình độ, chuyên môn, chiến thuật. Cũng theo bà Trần Thị Vân Anh, thông qua giải đấu này, các nhà quản lý và chuyên môn sẽ có thêm căn cứ để tuyển chọn vận động viên xuất sắc vào đội tuyển quốc gia, chuẩn bị lực lượng tham gia các cuộc thi đấu trong năm 2019, nhất là SEA Games 30-2019.

Đại diện VĐV và trọng tài tuyên thệ.

Sau lễ khai mạc, giải đấu đã diễn ra chung kết các hạng cân nam 56 kg, 62 kg, 69 kg, 77 kg, 90 kg, dưới 94 kg và trên 94kg; nữ dưới 45 kg, dưới 48 kg, dưới 52 kg, dưới 57 kg, dưới 63 kg, dưới 70 và trên 70 kg.

Kết thúc ngày thi đấu 28/9,  Ban tổ chức đã trao Huy chương cho 14/28 nội dung thi đấu. Ở ngày đấu này, các võ sĩ của Hà Nội đã thi đấu xuất sắc, chiếm 2/3 số lượng huy chương trong ngày.

Minh Tuấn

Theo MaskOnline