Thế thao thành tích cao

Khai mạc Giải vô địch môn điền kinh và bơi thể thao người khuyết tật toàn quốc 2019

Tối 8/7, lễ khai mạc Giải vô địch môn điền kinh và bơi thể thao người khuyết tật toàn quốc – năm 2019 đã được diễn tại Nhà thi đấu đa năng TP Cần Thơ. Giải đấu thu hút hơn 514 VĐV tranh tài.

Giải vô địch môn điền kinh và bơi thể thao người khuyết tật toàn quốc – năm 2019 do thành phố Cần Thơ phối hợp với Hiệp hội Paralympic Việt Nam đăng cai tổ chức.

Thông điệp của giải “Đoàn kết – hòa nhập – công bằng – nhân ái” – Ảnh: baocantho.

Giải đấu năm nay với thông điệp “Đoàn kết – hòa nhập – công bằng – nhân ái” là cơ hội để các VĐV có điều kiện giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm và tăng cường tinh thần đoàn kết.
Tại giải, các vận động viên có thành tích tốt sẽ được tuyển chọn vào đội tuyển quốc gia để chuẩn bị tham dự Đại hội thể thao người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 10 – ASEAN ParaGame tại Philippines năm 2019 và các giải thể thao người khuyết tật quốc tếkhác. Đồng thời, việc tổ chức giải cũng nhằm duy trì và phát triển phong trào tập luyện thể thao cho người khuyết tật trong cả nước.

Ông Huỳnh Vĩnh Ái trao Huân chương Lao động hạng Nhì và Ba cho Thanh Tùng và Thành Trung – Ảnh: baocantho.

Cũng tại lễ khai mạc, hai VĐV của đội tuyển bơi người khuyết tật quốc gia là Võ Thanh Tùng nhận Huân chương Lao động hạng Nhì và Nguyễn Thành Trung được nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước; VĐV Hà Văn Hiệp và hai HLV của đội tuyển bơi người khuyết tật quốc gia là Nguyễn Đăng Viên và Bùi Thanh Tâm nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.
Sau lễ khai mạc, giải bắt đầu diễn ra thi đấu từ ngày 9 đến ngày 14/7, với sự tham gia tranh tài của hơn 514 VĐV từ 24 đoàn thể thao người khuyết tật thuộc các tỉnh thành: Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Phước, Đà Nẵng, Đắk Lắk, Đắk Nông, Đồng Nai, Hà Nội, Hà Giang, Hà Tĩnh, Hải Dương, TP Hồ Chí Minh, Lâm Đồng, Phú Yên, Quảng Bình, Quảng Ninh, Quảng Ngãi, Quảng Trị, Thái Nguyên, Thừa Thiên – Huế, Tiền Giang, Sóc Trăng, Sơn La, Vĩnh Phúc và TP Cần Thơ.

P.V

 

Theo MaskOnline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *