Thể thao quần chúng

Khai mạc Giải vô địch vật truyền thống mừng Xuân Kỷ Hợi TP Hà Nội 2019

Sáng 15/2, tại sới vật xã Long Xuyên, Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội phối hợp với UBND huyện Phúc Thọ tổ chức Khai mạc Giải vô địch vật truyền thống mừng Xuân Kỷ Hợi thành phố Hà Nội 2019.

Giải vật năm nay có sự tham gia của hơn 100 vận động viên đến từ 10 đoàn thuộc thành phố Hà Nội.

Ông Trần Mạnh Hải, Phó Chủ tịch UBND huyện Phúc Thọ cho biết: Môn vật là một môn thể thao truyền thống có từ lâu đời, đã đi sâu vào đời sống tinh thần thượng võ của các tầng lớp nhân dân. Trong những năm qua, môn vật đóng góp nhiều huy chương cho thành tích thể thao của thành phố Hà Nội và quốc gia

Ông Trần Mạnh Hải, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban tổ chức giải phát biểu khai mạc.

Tham gia giải đấu năm nay có gần 200 vận động viên đến từ các huyện, thị xã gồm: huyện Quốc Oai, Phúc Thọ, Đan Phượng, Hoài Đức, Phú Xuyên, Thanh Trì, Đông Anh, Gia Lâm, Ba Vì, Thạch Thất và  Thị xã Sơn Tây. Quy mô giải vật gồm 2 nội dung: vật tự do và vật dân tộc (nam – nữ).

Ở nội dung vật dân tộc nam và vật tự do nam, các VĐV thi đấu 10 hạng cân (48, 51, 54, 57,60,63,66, 70,73,76 đến 100kg); nội dung vật tự do nữ thi đấu ở 10 hạng cân (45, 48,50, 53, 57, 60, 63, 66,70, 75 đến 100 kg).

Các vận động viên tham gia thi đấu.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực chào mừng kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (3/2/1030-3/2/2019), mừng Xuân Kỷ Hợi 2019. Đây cũng là dịp để các vận động viên giao lưu, cọ sát, học hỏi kinh nghiệm và cống hiến những trận đấu hay, đẹp mắt đến khán giả. Đồng thời, thông qua giải đấu nhằm duy trì, giữ gìn và phát triển các môn thể thao truyền thống, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc; đẩy mạnh cuộc vận động rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại; nâng cao chất lượng phong trào thể thao tại cơ sở, từ đó tuyển chọn các vận động viên nòng cốt cho đội tuyển vật của Thành phố.

Giải diễn ra đến hết ngày 19/2 (tức rằm tháng Giêng âm lịch).

Ảnh: Văn Thuận

Theo MaskOnline