Thế thao thành tích cao

Khai mạc Giải vô địch Wushu toàn quốc năm 2017

Giải năm nay quy tụ gần 300 vận động viên đến các tỉnh, thành phố, ngành trong cả nước tham gia tranh tài ở 2 nội dung là thi đấu đối kháng và biểu diễn

Sáng 5/4, tại Nhà Thi đấu thể dục, thể thao tỉnh Hải Dương, Tổng Cục thể dục, thể thao (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hải Dương tổ chức khai mạc Giải vô địch Wushu toàn quốc năm 2017.

Nội dung thi đấu đối kháng

Giải năm nay quy tụ gần 300 vận động viên đến các tỉnh, thành phố, ngành trong cả nước tham gia, như: TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương, Đà Nẵng, Gia Lai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai, Công an, Quân đội…

Bộ Công an và Quân đội tham gia thi đấu đối kháng (tán thủ) ở 10 hạng cân dành cho nam, 8 hạng cân dành cho nữ và 15 nội dung biểu diễn (taolu).

Nội dung thi đấu biểu diễn

Các vận động viên tranh tài ở 2 nội dung là thi đấu đối kháng (tán thủ) ở 10 hạng cân dành cho nam, 8 hạng cân dành cho nữ và 15 nội dung biểu diễn (taolu). Ở nội dung thi đấu đối kháng (tán thủ), các vận động viên thi đấu ở các hạng cân từ 48 – 90 kg đối với nam và từ 45-75kg đối với nữ. Trong nội dung thi đấu biểu diễn (taolu), các vận động viên thi đấu: kiếm thuật, Thái cực quyền, côn thuật, đao thuật, Thái cực kiếm, nam côn, thương thuật, trường quyền, nam quyền, nam đao, đối luyện.
Giải đấu là dịp để các nhà chuyên môn đánh giá lại công tác đào tạo, huấn luyện, đồng thời giúp các vận động viên thi đấu cọ xát, tích lũy kinh nghiệm; qua đó, tuyển chọn các vận động viên xuất sắc bổ sung cho đội tuyển Wushu quốc gia và tham dự các giải đấu quốc tế.
Giải vô địch Wushu toàn quốc năm 2017 diễn ra đến ngày 12/4.

P.V

Theo Thể thao ngày nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *