Ẩm thực

Khai mạc không gian ẩm thực Nhật Bản – Việt Nam

Tối 29/3, tại Cung thiếu nhi Hà Nội đã diễn ra lễ khai mạc không gian giới thiệu ẩm thực Nhật Bản và Việt Nam do Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, thương mại, Du lịch Thành phố Hà Nội tổ chức.

Lễ cắt băng khai mạc không gian ẩm thực.

Chương trình giới thiệu ẩm thực Nhật Bản – Việt Nam nằm trong khuôn khổ Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản – Hà Nội 2019 do UBND TP Hà Nội, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam và Công ty CP Tiến bộ Quốc tế AIC phối hợp tổ chức.

Các đại biểu tham quan gian hàng.

Đây là một trong những hoạt động mang ý nghĩa sâu sắc về giao lưu văn hoá, ẩm thực giữa Nhật Bản và Việt Nam nói chung, Thủ đô Hà Nội nói riêng, tạo ra một không gian văn hoá ẩm thực với những nét văn hoá riêng biệt, đặc trưng của văn hoá Nhật Bản và Thủ đô Hà Nội tại Cung Thiếu nhi Hà Nội.

Nhiều món ăn đặc trưng của Thủ đô Hà Nội và Việt Nam có mặt tại đây.

Với quy mô 21 gian hàng, Ban tổ chức sẽ giới thiêu một số món ẩm thực tiêu biểu của Nhật Bản và Việt Nam, của Thủ đô Hà Nội như: bánh Takoyaki, mì Soba, mì ramen, sushi của Nhật Bản; của Việt Nam với phở, bánh chưng của nghệ nhân nhân dân Ánh Tuyết, bún thang bà Ẩm, bánh khúc cô Lan, xôi chè Phú Thượng, bánh cuốn bà Hoành, cà phê Giảng, trà Việt của chuyên gia Nguyễn Cao Sơn cùng các món ăn hấp dẫn khác của 2 nước.

Không gian ẩm thực hứa hẹn sẽ thu hút đông đảo thực khách tới tham quan và thưởng thức.

Chương trình sẽ kéo dài trong 3 ngày kể từ 29-31/3/2019. Thông qua chương trình, Ban tổ chức mong muốn các thực khách sẽ có những trải nghiệm ẩm thực thú vị và thêm yêu mến ẩm thực của 2 nước Nhật Bản và Việt Nam.

PV

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *