Thể thao quần chúng

Khai mạc Lễ hội Bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng năm 2019

Sáng 16/2, tại hồ Tây (khu vực Vườn hoa Lý Tự Trọng và trục đường Thanh Niên – Nguyễn Đình Thi) Lễ hội Bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng năm 2019 đã chính thức khai mạc thu hút sự chú ý của đông đảo người dân Thủ đô và du khách.

Lễ hội Bơi chải Thuyền rồng Hà Nội mở rộng năm 2019 do UBND TP Hà Nội phối hợp cùng Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) tổ chức. Đây là một trong các hoạt động nhằm cụ thể hóa thỏa thuận hợp tác giữa UBND Thành phố Hà Nội và Vietnam Airlines về việc phát triển văn hóa, thể thao, du lịch của Thủ đô. Lễ hội sẽ góp phần khôi phục và gìn giữ các môn thể thao truyền thống của dân tộc như đua thuyền rồng, tạo thành sự kiện thường niên quảng bá văn hóa, lịch sử thành phố, tạo điểm nhấn thu hút du khách tới Thủ đô Hà Nội và tạo sân chơi dành riêng cho những người có đam mê với môn thể thao đua thuyền.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tặng cờ, hoa động viên các đội thuyền tham dự Lễ hội.

Đến dự lễ khai mạc có các đồng chí: đồng chì Vũ Đức Đam, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; đồng chí Lê Khánh Hải, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đồng chí Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; đồng chí Đào Đức Toàn, Phó Bí thư Thành ủy; đồng chí Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND thành phố cùng đại diện lãnh đạo Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam, Liên đoàn Đua thuyền Việt Nam…

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đánh trống khai hội bơi chải thuyền rồng.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Ông Tô Văn Động – Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cho biết, Lễ hội Bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng có sự góp mặt của hơn 700 vận động viên thuộc 34 đoàn với tổng cộng 43 đội tham dự, gồm 12 đội nam, 6 đội nữ thuộc nhóm thi đấu chuyên nghiệp; 9 đội nam, 6 đội nữ thuộc nhóm phong trào; 10 đội hỗn hợp nam – nữ đến từ các đại sứ quán, tổ chức và doanh nghiệp. Đặc biệt, giải năm nay thu hút sự tham gia của 4 đoàn quốc tế, gồm Malaysia, Hồng Kông (Trung Quốc), Singapore và Lào.

Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội Tô Văn Động phát biểu khai mạc Lễ hội.

Trong khuôn khổ chương trình, các đội thi sẽ được chia thành nhóm chuyên nghiệp và nhóm phong trào thi đấu trong 02 ngày diễn ra lễ hội:
Nhóm chuyên nghiệp gồm các đội thi quốc tế đến từ 4 nước và vùng lãnh thổ: Singapore, Malaysia, Lào, Hong Kong (Trung Quốc) và các đội thi tỉnh, thành Việt Nam sẽ tranh tài tại vòng loại và vòng chung kết ở nội dung thuyền 12 nam và thuyền 12 nữ trong ngày 16/2/2019.
Nhóm phong trào gồm 9 quận, huyện với 9 đội nam, 6 đội nữ đến từ các quận, huyện: Chương Mỹ, Ba Vì, Mỹ Đức, Đan Phượng, Bắc Từ Liêm, Hoàng Mai, Thanh Oai, Thanh Trì, Ứng Hòa thuộc thành phố tranh tài ở nội dung thuyền 12 nam và thuyền 12 nữ với vòng loại diễn ra ngày 16/2/2019 và vòng chung kết ngày 17/2/2019.
Nhóm phong trào gồm, 2 đội thuyền rồng Vietnam Airlines, 2 đội thuộc nhóm cựu du học sinh Chevening và nhân viên Đại sứ quán Hoa Kỳ, Câu lạc bộ đua thuyền hồ Tây, nhóm cựu du học sinh Việt Nam tại Thụy Điển và nhân viên sứ quán Thụy Điển, nhóm cựu du học sinh Việt Nam tại Đan Mạch, đội thuyền rồng BIDV và Công ty chứng khoán Lạc Việt tranh tài ở nội dung thuyền 12 hỗn hợp nam, nữ trong ngày 17/2/2019.
Tại buổi lễ, đại diện Ban tổ chức, đồng chí Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND thành phố đã đánh hồi trống khai mạc Lễ hội Bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng năm 2019 trong bầu không khí tưng bừng, rộn rã của mùa Xuân mới.

Các đội bước vào thi đấu trong buổi sáng 16/2.

Trong khuôn khổ lễ hội, người dân Thủ đô và du khách còn được hòa mình vào lễ diễu hành của các vận động viên đua thuyền và một số bộ môn thể thao dưới nước, các chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc, hứa hẹn đem đến bầu không khí lễ hội sôi động.

Theo MaskOnline