Tin ngành

Khai mạc Liên hoan Tuyên truyền lưu động thành phố Hà Nội lần thứ XIII năm 2019

Tối 19/9, tại Trung tâm VHTTTT quận Cầu Giấy đã khai mạc Liên hoan Tuyên truyền lưu động thành phố Hà Nội lần thứ XIII năm 2019. Liên hoan do Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hà Nội tổ chức chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954- 10/10/2019).

Đến dự khai mạc Liên hoan có đại diện lãnh đạo Cục Văn hóa cơ sở (Bộ VHTTDL), Sở Văn hóa và Thể thao, UBND quận Cầu Giấy, 4 Đội TTLĐ cùng đông đảo khán giả. Trong lời phát biểu khai mạc Liên hoan, Bà Trần Thị Vân Anh – Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã đánh giá cao vai trò, ý nghĩa của hoạt động TTLĐ và biểu dương những nỗ lực, cố gắng của BTC cũng như các quận, huyện, thị xã đã chuẩn bị những điều kiện tốt nhất để tổ chức tuyên truyền rộng rãi đến nhân dân những thành tựu kinh tế, văn hoá – xã hội của địa phương, của Thủ đô và đất nước trong công cuộc đổi mới; đẩy mạnh sự nghiệp CNH – HĐH; các phong trào thi đua; các nội dung tuyên truyền các  chương trình của Thành ủy Hà Nội; tuyên truyền thực hiện Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn Thành phố và Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan thuộc Thành phố Hà Nội…

Sau phần khai mạc là chương trình TTLĐ của 4 đơn vị: huyện Thanh Trì, quận Hà Đông, huyện Mê Linh và quận Cầu Giấy. Thông qua những tiết mục ca múa, tiểu phẩm kết hợp tuyên truyền miệng đã truyền tải những nội dung thiết thực theo từng chủ đề. Chương trình của huyện Thanh Trì với chủ đề “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; chương trình của quận Hà Đông với chủ đề thực hiện “ Nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị”; chương trình của huyện Mê Linh với chủ đề: “thực hiện nếp sống văn minh “; chương trình của quận Cầu Giấy với “Trật tự  kỷ cương đô thị”. Với sự dàn dựng công phu các tiết mục đã được sự cổ vũ nồng nhiệt của đông đảo khán giả.

Liên hoan Tuyên truyền lưu động thành phố Hà Nội là hoạt động được tổ chức định kỳ 2 năm một lần. Đây là hoạt động thiết thực nhằm đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền phục vụ nhiệm vụ chính trị – kinh tế – văn hóa – xã hội của thành phố và các địa phương, đồng thời tạo điều kiện để các đội tuyên truyền lưu động của các quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố giao lưu, học hỏi trao đổi kinh nghiệm, nâng cao chất lượng phục vụ công tác thông tin tuyên truyền tại các địa phương, từng bước nâng cao đời sống tinh thần cho nhân dân.

Thu Hằng

Theo Trung tâm Thông tin Triển lãm