Tin ngành

Khai mạc Liên hoan Văn hóa, Du lịch Làng nghề truyền thống Hà Nội 2015

Tối qua, ngày 7/10, Lễ khai mạc Liên hoan Văn hóa, Du lịch Làng nghề truyền thống Hà Nội 2015 với chủ đề “Tinh hoa truyền thống – Hội nhập và lan tỏa” do Sở Văn hóa và Thể thao và Sở Du lịch Hà Nội tổ chức đã diễn ra tại Cung thể thao […]

Tối qua, ngày 7/10, Lễ khai mạc Liên hoan Văn hóa, Du lịch Làng nghề truyền thống Hà Nội 2015 với chủ đề “Tinh hoa truyền thống – Hội nhập và lan tỏa” do Sở Văn hóa và Thể thao và Sở Du lịch Hà Nội tổ chức đã diễn ra tại Cung thể thao Quần Ngựa, Hà Nội.

Phát biểu khai mạc Liên hoan, ông Tô Văn Động – Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Trưởng Ban tổ chức cho biết, Hà Nội có hơn 1000 làng có nghề, trong đó có 300 làng được công nhận là làng nghề truyền thống, với nhiều địa danh nổi tiếng với các sản phẩm nghề thủ công độc đáo, hấp dẫn du khách.
Cùng với sự phát triển của làng nghề truyền thống, những năm gần đây, ngành du lịch Thủ đô Hà Nội cũng đạt nhiều khởi sắc. Năm 2014, Hà Nội đón 18,5 triệu lượt khách, trong đó có 3 triệu lượt khách quốc tế. Tính trung bình cho cả giai đoạn từ năm 2011 – 2014, tốc độ tăng trưởng lượng khách quốc tế đạt trên 11%/năm và lượng khách nội địa đạt trên 12%/năm.
Kết quả này có sự đóng góp đáng kể của các làng nghề Hà Nội. Tuy vậy, các hoạt động du lịch gắn với làng nghề truyền thống chưa tương xứng với tiềm năng hiện có. Chính vì lẽ đó, việc tiếp tục phát triển, quảng bá sản phẩm làng nghề gắn với hoạt động du lịch là một trong những nỗ lực của Thành phố Hà Nội.

Lễ cắt băng khai mạc Liên hoan.

Du lịch Làng nghề truyền thống năm 2015 với quy mô 300 gian hàng đã thu hút sự hưởng ứng tích cực tham gia của 22 làng nghề truyền thống tiêu biểu Hà Nội, 15 tỉnh thành phố trên cả nước và 14 Quận huyện Hà Nội, cùng nhiều nghệ nhân, thợ giỏi tài hoa và 15 đơn vị ẩm thực và 23 doanh nghiệp du lịch. Trong thời gian Liên hoan diễn ra nhiều hoạt động thao diễn nghề, các chương trình nghệ thuật truyền thống, biểu diễn võ thuật và trò chơi dân gian hấp dẫn.
Liên hoan Văn hóa, Du lịch Làng nghề truyền thống Hà Nội 2015 là sự kiện tiêu biểu chào mừng kỷ niệm 61 năm ngày Giải phóng Thủ đô, (10/10/1954 – 10/10/2015), chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Thành phố Hà Nội lần thứ XVI.
Liên hoan sẽ diễn ra đến hết ngày 11/10.

Một số hình ảnh của đêm khai mạc Liên hoan:

Khu trò chơi dân gian thu hút nhiều người dân đến xem và tham gia.

Vy Vy
nguồn: maskonline.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *