Tin ngành

Khai mạc “Ngày hội Gia đình Việt Nam năm 2020”

Tối ngày 26/6, tại Hà Nội đã diễn ra lễ khai mạc “Ngày hội Gia đình Việt Nam năm 2020” với chủ đề “Giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa ứng xử tốt đẹp trong gia đình”.

Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy đánh trống khai mạc “Ngày Gia đình Việt Nam” năm 2020.

Gia đình là tế bào của xã hội, là môi trường quan trọng hình thành, nuôi dưỡng và giáo dục nhân cách con người. Trải qua nhiều thế hệ, gia đình Việt Nam được hình thành và phát triển với những chuẩn mực giá trị tốt đẹp và góp phần xây dựng nên bản sắc văn hoá dân tộc.

Ngày 28/6 hàng năm đã được Thủ tướng Chính phủ chọn là Ngày gia đình Việt Nam và chọn tháng 6 là tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình. Đây là cơ hội để mỗi người, mỗi gia đình, mỗi cơ quan, đoàn thể, địa phương đề cao trách nhiệm trong việc chăm lo xây dựng gia đình, tạo chuyển biến mạnh mẽ trong sự phát triển của mỗi gia đình, tạo điều kiện để gia đình Việt Nam thực sự là tổ ấm của mỗi người và là tế bào lành mạnh của xã hội.

Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy cùng đại biểu cắt băng khai mạc và tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia.

Ngày hội Gia đình Việt Nam năm 2020 được tổ chức từ ngày 26 – 28/6/2020 tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam với chủ đề “Giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa ứng xử tốt đẹp trong gia đình” với các hoạt động gồm: Triển lãm văn hóa các dân tộc Việt Nam; Triển lãm “Màu hạnh phúc”; Triển lãm sách với chủ đề “Gia đình đọc sách – Gắn kết yêu thương”; Triển lãm ảnh “Suối nguồn yêu thương”; Ngày hội sức khỏe, các hội thảo, tọa đàm, hội thi, tư vấn sức khỏe, giao lưu văn hóa nghệ thuật và trưng bày giới thiệu các sản phẩm làng nghề, thủ công mỹ nghệ.

Ông Nguyễn Đăng Chương – Giám đốc Trung tâm triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam – phát biểu tại buổi lễ.

Tham gia ngày hội còn có các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố: Hà Nội, Hải Phòng, tỉnh Thái Bình, Bình Thuận, Lâm Đồng và Đắk Lắk. Các địa phương giới thiệu những thành quả về công tác gia đình, công tác phụ nữ, bảo vệ chăm sóc trẻ em, xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế, công tác phòng chống bạo lực gia đình, các phong trào thi đua, hoạt động hiệu quả của các CLB gia đình, công tác triển khai, thực hiện thí điểm “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình” thông qua các hình ảnh, hiện vật, clip, bản trích, biểu đồ, mô hình và tranh cổ động…

Các đại biểu tham quan gian trưng bày của các tỉnh tham dự.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Đăng Chương, Giám đốc Trung tâm triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam cho biết: “Sự có mặt của các đơn vị, quý đại biểu trong “Ngày hội Gia đình Việt Nam năm 2020″ giữa mùa hè đổ lửa vì biến đổi khí hậu đã thể hiện tình cảm, trách nhiệm của mỗi chúng ta trong công việc dựng xây, vun đắp cho tổ ấm gia đình, góp phần tích cực vào sự phát triển của đất nước trong thời kỳ hội nhập”.

Lan Chi

Theo MaskOnline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *