Tin trong nước

Khai mạc “Những ngày văn hóa, du lịch Hà Nội tại Thanh Hóa”

​Hưởng ứng Năm du lịch quốc gia 2015, tối 25/7, tại thị xã Sầm Sơn, UBND thành phố Hà Nội phối hợp với UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức Lễ khai mạc "Những ngày văn hóa, du lịch Hà Nội tại Thanh Hóa"..Đây là hoạt động nhằm giới thiệu và  quảng bá hình ảnh của Thủ đô Hà Nội với người dân Thanh Hóa, du khách trong nước và quốc tế, đồng thời là cầu nối gắn kết, tăng cường giao lưu quan hệ giữa Thanh Hóa và Thủ đô Hà Nội. Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành của Thành phố Hà Nội, tỉnh Thanh Hóa, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng hàng ngàn du khách và người dân địa phương.

vhdl1.jpg

Ông Lê Hồng Sơn, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội

phát biểu tại Lễ khai mạc

Tại Lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Lê Hồng Sơn nhấn mạnh, trong lịch sử nghìn năm văn hiến, Thăng Long – Hà Nội luôn giữ trong mình sự kết nối, giao thoa với xứ Thanh "địa linh, nhân kiệt". "Những ngày văn hóa, du lịch Hà Nội tại Thanh Hóa" chính là sự tiếp nối truyền thống gắn kết với nhiều tương đồng trong sâu thẳm tâm linh, trong sắc màu huyền thoại, truyền thống văn hóa, lịch sử giữa hai vùng đất. Sự kiện cũng là sự khởi đầu tốt đẹp của việc kết nối di sản, giao lưu giữa các nền văn hóa độc đáo ở các vùng miền, góp phần thúc đẩy mạnh mẽ liên kết phát triển du lịch như một ngành kinh tế mũi nhọn nói riêng và trong mọi lĩnh vực kinh tế – xã hội nói chung của TP Hà Nội và tỉnh Thanh Hóa, cũng như mọi miền trong cả nước.

Cũng tại Lễ Khai mạc, ông Phạm Đăng Quyền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa khẳng định: "Những ngày văn hóa, du lịch Hà Nội tại Thanh Hóa" là hoạt động có ý nghĩa đặc biệt khi được tổ chức vào dịp kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa (29/7/1930 – 29/7/2015). Đây là hoạt động nhằm duy trì và phát huy mối quan hệ tốt đẹp giữa hai tỉnh, thành phố; góp phần thúc đẩy liên kết, phát triển về mọi mặt đời sống kinh tế – xã hội, trong đó có liên kết phát triển văn hóa – du lịch giữa hai địa phương, đồng thời quảng bá hình ảnh của Thủ đô Hà Nội đến với nhân dân Thanh Hóa và quảng bá cho Năm du lịch Quốc gia 2015 tại Thanh Hóa, cũng như giới thiệu những nét đẹp văn hóa, con người và vùng đất xứ Thanh với bạn bè".

vhdl2.jpg

Chương trình nghệ thuật "Hà Nội trái tim hồng"

Ngay sau các phát biểu khai mạc là chương trình nghệ thuật đặc sắc mang chủ đề "Hà Nội trái tim hồng". Khán giả đã được chìm đắm trong giai điệu của những ca khúc nổi tiếng về Hà Nội và Thanh Hóa, qua sự thể hiện của các giọng ca hàng đầu Việt Nam như Mỹ Linh, Khánh Linh, Anh Thơ, Tấn Minh, Tùng Dương… Hòa chung với âm nhạc, những hình ảnh về một Hà Nội ngàn năm văn hiến, một Thanh Hóa anh hùng cũng được giới thiệu trên màn hình lớn, làm thổn thức trái tim của những người yêu mến hai mảnh đất này. 

 vhdl3.jpg

Ông Lê Hồng Sơn, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội và du khách

tham quan Triển lãm ảnh "Hà Nội- điểm đến hấp dẫn"

​Cũng trong dịp này, thành phố Hà Nội tổ chức triển lãm ảnh "Hà Nội – điểm đến hấp dẫn" với 80 bức ảnh giới thiệu về Hà Nội nghìn năm văn hiến, cùng với đó là một Hà Nội trong giai đoạn đổi mới, hội nhập và phát triển. Triển lãm được tổ chức tại sảnh Trung tâm Hội nghị Quốc tế thuộc Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Sầm Sơn.

Với các hoạt động phong phú, đa dạng, diễn ra từ ngày 24/7 đến hết ngày 27/7, bao gồm: Diễu hành đường phố trên các tuyến phố chính của thị xã Sầm Sơn; Chương trình nghệ thuật "Hà Nội trái tim hồng"; Các chương trình nghệ thuật tạp kỹ, ca nhạc "Văn hóa Gia đình", "Hồng Hà mùa thu", "Trời thu Hà Nội" tại các huyện Yên Định, Hoằng Hóa, Quảng Xương và Chương trình nghệ thuật ca múa nhạc, múa rối dân gian tại TP Thanh Hóa… "Những ngày văn hóa, du lịch Hà Nội tại Thanh Hóa" đã mang tới cho đông đảo nhân dân xứ Thanh, du khách đến từ các vùng, miền trong cả nước và bạn bè quốc tế một không gian văn hóa Hà Nội đậm đà bản sắc, cùng nhiều di sản văn hóa trường tồn với thời gian…

                                                          Bảo Trân (Tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *